VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh

Từ ngày 16 – 18/ 05/ 2024 tại Hà Nội diễn ra “Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp lần thứ 19 – VINAMAC EXPO 2024”, đây là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu và trình diễn công nghệ, sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, ngũ kim, dụng cụ cầm tay, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại, gang thép, công nghiệp điện và năng lượng của Việt Nam và quốc tế.

VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh
Các đại biểu thực hiện ghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp lần thứ 19 – VINAMAC EXPO 2024

Triển lãm do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – CSED tổ chức với sự ủng hộ của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), sự ủng hộ, phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS), Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA), Hội Tự động hoá thành phố Hồ Chí Minh (HauA), Hội kỹ thuật Hàn Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thép Việt Nam, Hội đồng Điện lực Trung Quốc (China Electricity Council), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) và đối tác quốc tế Guangxi Boyue Exhibition Co.,Ltd.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng cho biết, triển lãm lần này đã thu hút hơn 250 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia trưng bày. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới theo xu thế hội nhập. Triển lãm sẽ mang đến cơ hội thiết thực để các nhà sản xuất trong nước, quốc tế tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh, trao đổi kỹ thuật và công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Qua đó góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh.

VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam phát biểu tại sự kiện

VINAMAC EXPO 2024 lần thứ 19 tại Hà Nội quy tụ hơn 300 gian hàng của 250 tổ chức doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, trưng bày sản phẩm gồm các lĩnh vực chính: Cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, Tự động hóa / Ngũ kim và dụng cụ cầm tay (HMET EXPO VIETNAM)/ Hàn cắt, gia công kim loại (METAL & WELD – ISME)/ Công nghiệp Điện và Năng lượng (ENE Vietnam).

VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh
VINAMAC EXPO 2024 lần thứ 19 diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Nổi bật tại vị trí trung tâm triển lãm là khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế ấn tượng theo mô hình “Ngôi nhà chung”, tại đây khách tham quan trong nước và quốc tế sẽ được giới thiệu những sản phẩm và thương hiệu tiêu biểu trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời sẽ được cập nhật chủ trương và các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, qua đó các đơn vị nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ hơn để có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai.

VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển dịch nhằm hướng tới phát triển một nền kinh tế xanh, sạch thì việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến, dây truyền tự động hóa luôn được quan tâm ưu tiên, đặc biệt trong các ngành sản xuất, công nghệ luyện kim, chế tạo. Sự hợp tác liên doanh liên kết, phát triển các sản phẩm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác có nền công nghiệp chế biến, chế tạo tiên tiến trên thế giới theo tiêu chí “Thương mại xanh, năng lương và công nghiệp xanh” là một nhu cầu cấp thiết.

Thương hiệu xanh đang trở thành một khái niệm phổ biến khi nhu cầu và tiêu chí sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao đặc biệt là ý thức quan tâm đến việc bảo vệ môi trường; từ đây, chuyển đổi xanh, sản xuất xanh, thương mại xanh, tiêu dùng xanh, tăng trưởng và phát triển xanh đã trở thành một xu thế tất yếu chứ không phải là một lựa chọn đối với các quốc gia trên thế giới.

VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh

Ban tổ chức tin tưởng Triển lãm VINAMAC EXPO 2024 và các triển lãm đồng hành HMET EXPO VIETNAM, METAL & WELD, ISME VIETNAM tiếp tục thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ và không ngừng được mở rộng thông qua việc tổ chức thường niên, luân phiên hai kỳ Hà Nội và Hồ chí Minh, các kỳ triển lãm đều gia tăng số lượng doanh nghiệp và có sự góp mặt các thương hiệu hàng đầu, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư­­­, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Kỳ thứ thứ hai năm 2024, Triển lãm VINAMAC EXPO lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/11/2024 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Sự kiện do Công ty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Trung tâm hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (CSSED), các sở ban ngành, hiệp hội ngành hàng hữu quan phối hợp tổ chức./.

VINAMAC EXPO 2024 – Hồ Chí Minh và các chuyên đề Triển lãm diễn ra đồng thời quy tụ hơn 1.000 gian hàng, 750 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham dự, hứa hẹn mang lại cơ hội học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giao thương và hợp tác lớn cho các chuyên gia, doanh nghiệp và những người quan tâm đến ngành công nghiệp.

Sự kiện góp phần đẩy mạnh “Chương trình phát triển Doanh nghiệp và sản phẩm”, đẩy mạnh “Liên kết vùng, liên kết quốc tế”, thúc đẩy các doanh nghiệp tại Việt Nam hướng tới “Thương mại xanh, năng lượng và công nghiệp xanh”.

TGA

Bài Viết Liên Quan

Back to top button