Tuần văn hóa du lịch huyện Tam Đường Lai Châu 2023

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24-11 tại bản Sì Thâu Chải với chương trình nghệ thuật thực địa nhằm mô phỏng lại các hoạt động lao động sản xuất, văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh, thể hiện được những nét tinh túy, độc đáo tiêu biểu của các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch huyện Tam Đường 2023 sẽ diễn ra giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2023.

Tuần văn hóa du lịch huyện Tam Đường Lai Châu 2023

Giải đấu dù lượn được khai mạc diễn ra vào 8h ngày 24-11 tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, với sự tham gia của khoảng 100 phi công trong và ngoài nước.

Theo lộ trình, các phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường và hạ cánh tại sân vận động thị trấn Tam Đường. Giải đấu giúp du khách được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của mảnh đất Tam Đường.

Bên cạnh đó còn có giải chạy truyền thống Putaleng Việt Nam mở rộng huyện Tam Đường lần thứ I năm 2023 và tham quan thác Tác Tình.

Trình diễn trích đoạn lễ hội truyền thống các dân tộc Giáy, Dao, Lào và không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu của địa phương, quảng bá sản phẩm du lịch,…

“Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của huyện nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời là cơ hội đưa các sản phẩm du lịch, dịch vụ của địa phương tới đông đảo du khách và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Mộc Nhung

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button