Trường mầm non Đông Quang sôi nổi hoạt động em tập làm chiến sỹ

Với mục đích giúp các em học sinh học tập, rèn luyện tác phong và kỷ luật quân đội, đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng 25/12,  Trường Mầm non Đông Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Em tập làm chiến sĩ”.
Trường mầm non Đông Quang sôi nổi hoạt động em tập làm chiến sỹ
Hoạt động “Em tập làm chiến sĩ” là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng của dân tộc. Đồng thời tạo điều kiện cho các em có những trải nghiệm thực tế về cuộc sống, chiến đấu của các chú bộ đội; trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao ý thức, lòng kính trọng các chú bộ đội cụ Hồ.
Tới tham dự buổi trải nghiệm “Em tập làm chiến sĩ”, có các đồng chí : Thượng tá Đỗ Hữu Tiềm, Phó Chính ủy Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh; Đồng chí Hoàng Minh Dũng, chính trị viên Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 249  Binh chủng Công binh; Đồng chí Phạm Quốc Đạt, chính trị viên Đại đội_Mc của chương trình “Em tập làm chiến sĩ” và các sĩ quan chuyên nghiệp, chiến sĩ của tiểu đoàn 3 Lữ đoàn 249 Binh Chủng Công Binh.
Trường mầm non Đông Quang sôi nổi hoạt động em tập làm chiến sỹ
Tham gia chương trình, các bé được ôn lại truyền thống lịch sử của lực lượng vũ trang Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các bé được hóa thân thành các chiến sỹ tí hon, hát, múa những ca khúc về chú bộ đội, được các chú hướng dẫn và trải nghiệm một số hoạt động như: Tập điều lệnh đội ngũ, dậm chân tại chỗ, đi đều, thực hiện các thế võ trong Quân đội, các tư thế vận động trên thao trường, vượt chướng ngại vật, vận chuyển lương thực ra tiền tuyến, được hướng dẫn và thực hành gấp chăn, màn, balo, quần áo…..
Trường mầm non Đông Quang sôi nổi hoạt động em tập làm chiến sỹ
Bà Đặng Thị Ngần – Hiệu trưởng Trường mầm non Đông Quang, cho biết: Hoạt động trải nghiệm “Em tập làm chiến sĩ” nhằm vun đắp thêm tình cảm của trẻ đối với người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời giúp trẻ có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra, hoạt động ngày còn giúp trẻ phát huy tính kỷ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể để từ đó thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong nhà trường.
Trường mầm non Đông Quang sôi nổi hoạt động em tập làm chiến sỹ
Kết thúc buổi lễ trải nghiệm “Em tập làm chiến sỹ”, thầy cô và các em học sinh có dịp chụp ảnh giao lưu  với các đồng chí  tiểu đoàn 3 lữ đoàn 249 Bình Chủng Công Binh.

THÚY QUỲNH

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button