Quận Tây Hồ ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hóa – Tây Hồ 360

Ngày 18/11, UBND quận Tây Hồ tổ chức lễ ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hóa quận Tây Hồ – Tây Hồ 360 tại chùa Trấn Quốc, 46 đường Thanh Niên. Đây là trang thông tin ứng dụng công nghệ thực tế ảo 360 độ giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh du lịch của quận; cung cấp, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, về các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân địa phương và du khách.

Quận Tây Hồ ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hóa – Tây Hồ 360
Bà Bùi Thị Lan Phương, phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, Trang thông tin điện tử về văn hoá và du lịch của quận Tây Hồ với tên gọi Tây Hồ 360 đã được xây dựng là một sản phẩm ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo với những tính năng như: Số hóa các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội và điểm đến thương mại, dịch vụ, du lịch bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến như thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường VR360…

Đồng thời hệ thống sẽ hỗ trợ công tác quản lý nhà nước, giúp các đơn vị quản lý về văn hóa, du lịch trên địa bàn quận một cách hiệu quả và linh hoạt. Trang thông tin không chỉ cung cấp thông tin mà còn tạo ra một phương thức trải nghiệm hoàn toàn mới trong việc tìm hiểu và tra cứu thông tin về di tích lịch sử, văn hóa và du lịch trên địa bàn của quận.

“Tây Hồ 360” không chỉ là một công cụ giải trí hay đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân và du khách, mà còn là một phương tiện quan trọng trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh của quận Tây Hồ, một bước tiến quan trọng đánh dấu sự hợp nhất giữa văn hóa, du lịch và công nghệ trong kỷ nguyên số.

Quận Tây Hồ ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hóa – Tây Hồ 360
Quét mã QR Code để truy cập Trang thông tin quảng bá du lịch văn hóa Quận Tây Hồ – Tây Hồ 360

Tây Hồ 360 có các phiên bản: Trang web có địa chỉ truy cập https://tayho360.vn;  https://tayho360.com;  và ứng dụng “Tay Ho 360” trên App Store dành cho hệ điều hành iOS và CH Play dành cho hệ điều hành Android.

Trong thời gian tới, UBND quận Tây Hồ tiếp tục triển khai các nội dung nâng cao hiệu quả Trang thông tin điện tử TayHo360 và ứng dụng TayHo360, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa du lịch nhằm khai thác, bảo tồn và phát huy tiềm năng lợi thế của Quận Tây Hồ, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa du lịch góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

 Lê Minh

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button