Phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022”

(TGA) – Chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chung dòng máu Việt’ hướng tới mục tiêu vượt mốc 100.000 đơn vị máu được hiến tặng kể từ năm 2010.

Ngày 7/9, tại Thái Nguyên đã diễn ra Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022” nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị.

“Chung dòng máu Việt” là sự kiện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện từ năm 2010.

Với mục tiêu 10.000 đơn vị máu được hiến tặng trong năm nay, chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” sẽ đánh dấu việc vượt qua mốc 100.000 đơn vị máu được hiến tặng từ năm 2010.

Phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022”
Chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” được phát động và triển khai tại các cơ sở của Samsung Việt Nam.

Với thông điệp “Thanh xuân có nhau”, chương trình năm nay được Samsung kỳ vọng sẽ trở thành điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để các nhân viên Samsung cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan toả truyền thống hiến máu tốt đẹp của người Samsung.

Theo Đại diện Samsung Việt Nam: “Năm 2022, Samsung Việt Nam tự hào sẽ bước qua mốc 100,000 đơn vị máu tổng cộng được hiến tặng tính từ năm 2010. Cột mốc này sẽ là minh chứng cho chương trình “Chung dòng máu Việt” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của lãnh đạo và nhân viên Samsung, dù là người Hàn Quốc hay Việt Nam, trong hơn một thập kỷ qua. Trong tương lai, tiếp nối tinh thần luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với cộng đồng, Samsung Việt Nam sẽ cố gắng để thực hiện nhiều hơn các hoạt động tri ân người dân và cộng đồng tại Việt Nam”.

Phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022”
BTC chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chung dòng máu Việt’ đặt mục tiêu 10.000 đơn vị máu được hiến tặng trong năm 2022.

Chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” được phát động và triển khai tại các cơ sở của Samsung Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC).

Nói về những đóng góp của Samsung Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Gần 100.000 đơn vị máu được hiến tặng trong hơn một thập kỷ qua, đây là con số vô cùng ấn tượng từ chương trình. Kết quả này có được là nhờ tinh thần trách nhiệm, bền bỉ đồng hành và tận tâm chia sẻ của các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Samsung Việt Nam đối với cộng đồng, với người bệnh và với ngành y tế. Hiến máu đã trở thành nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người Samsung; tổ chức hiến máu thường xuyên vào những thời điểm khan hiếm máu đã trở thành truyền thống đáng trân trọng của Samsung Việt Nam. Từ Samsung Việt Nam, hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan toả, tác động tích cực đến nhiều tập đoàn, nhiều công ty trên toàn quốc”.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button