NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt

Theo thông báo của NHNN vào sáng nay, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng.

NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt
NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt

Như vậy, mức chênh lệch giữa giá bán của NHNN cho các đơn vị nói trên và giá bán của các đơn vị này tới tay người dân là 1 triệu đồng/lượng.

NHNN khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Còn các ngân hàng thương mại công bố giá 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Như vậy, mức chênh lệch giữa giá bán của NHNN cho các đơn vị nói trên và giá bán của các đơn vị này tới tay người dân là 1 triệu đồng/lượng.

Ngày 6/6 là ngày thứ 4 các ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng miếng trực tiếp cho người dân nhằm mục tiêu bình ổn giá vàng trong nước, thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Như vậy, giá vàng miếng SJC đã giảm tới 4 triệu đồng/lượng so với thời điểm trước khi 4 ngân hàng trên chính thức tham gia bán vàng miếng.

Theo ghi nhận tại các điểm bán vàng, dòng người xếp hàng cũng đã thưa dần so với những ngày đầu tiên. Các ngân hàng cũng đã tổ chức tốt hơn việc bán vàng. Lãnh đạo Agribank cho hay, ngân hàng này bố trí tăng thêm số quầy phục vụ để giải phóng lượng khách hàng chờ mua nhanh nhất có thể. Do vậy, khách hàng khi đã lấy số thứ tự có thể yên tâm mua được vàng miếng.

“Ngân hàng thường tập trung cung ứng vào buổi chiều để hạn chế các nhu cầu giao dịch thông thường của khách hàng khác (không có nhu cầu giao dịch vàng)”, đại diện Agribank cho hay.

Do giá vàng không còn “nóng”, người mua có tâm lý chờ đợi giá giảm thêm nên những ngày này, lượng người xếp hàng mua đợi tại các điểm bán vàng ở ngân hàng cũng không còn nhiều.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/nhnn-tiep-tuc-giam-gia-ban-thi-truong-vang-da-ha-nhiet-102240606112943676.htm

Bài Viết Liên Quan

Back to top button