Live concert “Những gì đến tự nhiên”: Bình yên thư thái trong thế giới âm nhạc Đức Huy

“Những gì đến tự nhiên” – live concert đánh dấu chặng đường 60 năm hoạt động âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy vừa diễn ra tối 11/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Nhạc sĩ Đức Huy nói mình hạnh phúc khi được tổ chức đêm nhạc hoành tráng hội ngộ khán giả yêu mến mình tại Thủ đô, trước sinh nhật 1 tháng. Ở tuổi 76, nhạc sĩ Đức Huy vẫn trẻ trung, phong độ, lãng tử khi thể hiện những bản nhạc tình đầy lôi cuốn khán giả.

Live concert “Những gì đến tự nhiên” do Ngọc Việt Corp sản xuất, Tổng đạo diễn Phú Trần, Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, Đạo diễn sân khấu Nguyễn Hoàng Long với sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Linh, Bằng Kiều, Phương Vy, Nguyên Hà, Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii. Trong đêm nhạc, khán giả đã được thưởng thức trọn vẹn những bản hit đã làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Đức Huy nhiều năm qua. Qua đó, nhạc sĩ lan tỏa năng lượng tích cực, tình yêu cuộc sống, tinh thần lạc quan trong hoàn cảnh chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Live concert “Những gì đến tự nhiên”: Bình yên thư thái trong thế giới âm nhạc Đức Huy

Trong đêm nhạc kỷ niệm 60 năm hoạt động, nhạc sĩ Đức Huy đã thể hiện những bản tình ca lãng mạn như: Đường xa ướt mưa, Để quên con tim, Người tình trăm năm, Giống như tôi… Ở tuổi 76, giọng hát Đức Huy vẫn có sức hút kỳ lạ, lãng tử, chân thành và lôi cuốn khán giả. Khoảnh khắc Đức Huy ôm đàn guitar hát trên sân khấu, khán giả dường như đã quên đi tuổi tác của người nhạc sĩ tài hoa.

Nhạc sĩ nói Hà Nội đang trong những ngày thời rất tiết đẹp, hoa bằng lăng nở khắp các con đường khiến ông thấy xao xuyến mỗi khi đi bộ. Đó là lý do khiến ông đã vốn yêu Hà Nội nay lại càng yêu thêm, mỗi khi đến là lưu luyến không rời và có lúc đã xa rồi nhưng tâm hồn vẫn vương vấn mãi. Cũng chính những cảm xúc đó khiến ông sáng tác ca khúc lãng mạn như Để quên con tim năm 1984.

Cuộc sống cũng như tình yêu luôn có những thăng trầm, biến chuyển. Dù có thế nào, nhạc sĩ vẫn nhìn nhận, đón nhận tình yêu theo cách chân thành và tử tế nhất, điều đó hiển hiện trong những sáng tác của Đức Huy. Kể chuyện tình yêu bằng âm nhạc, dù đó là mối tình không thành, phải chia xa, nhưng âm nhạc Đức Huy cũng khiến người nghe có cảm giác rất nhẹ nhõm, thoải mái, tử tế, không bi lụy.

Nhạc sĩ Đức Huy kể mình có duyên đến với âm nhạc từ rất sớm. 12-13 tuổi vì quá mê âm nhạc, Đức Huy được nhạc sĩ Nguyễn Vũ (tác giả Bài thánh ca buồn) chỉ vài hợp âm, rồi có duyên học thêm, tới 16-17 tuổi Đức Huy đã chơi trong ban nhạc nổi tiếng Sài Gòn. 3 năm sau, Đức Huy học sáng tác và thường lang thang một mình một đàn, thích đàn thích hát đến bây giờ.

“Tôi rất bằng lòng với hiện tại. Tôi nghĩ năm nay là năm đẹp nhất cuộc đời tôi, tối nay là tối tôi đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Cảm ơn quý vị dành tình cảm yêu thương tôi suốt những năm qua” – trong đêm nhạc, nhiều lần Đức Huy xúc động, nói mình hạnh phúc, vui sướng hay “vui như Tết”.

Live concert “Những gì đến tự nhiên”: Bình yên thư thái trong thế giới âm nhạc Đức Huy
Nhạc sĩ Đức Huy vẫn trẻ trung, phong độ khi thể hiện những bản nhạc lôi cuốn khán giả ở tuổi 76

Ở phần đầu live concert “Những gì đến tự nhiên”, khán giả được thưởng thức âm nhạc Đức Huy qua phần thể hiện của những giọng ca trẻ. Đó là màn mở đầu ấn tượng với Đến bên anh (Bảo Anh), Màu mắt nhung (Quốc Thiên) và Mùa xuân trong đôi mắt em (Nguyên Hà).

Nếu những giọng ca trẻ mang đến sự tươi mới cho đêm nhạc Đức Huy thì những ca sĩ thế hệ trước đó như Bằng Kiều, Mỹ Linh dành cho nhạc sĩ một tình cảm, sự mến mộ đặc biệt qua thời gian. Bằng Kiều nói nhạc sĩ Đức Huy lúc nào cũng trẻ trung, nhiều năng lượng. Bằng Kiều mê nhạc Đức Huy từ khi còn là học sinh: “Nhạc anh Đức Huy đi vào đời sống với quá nhiều bản hit mà trong những chương trình của mình Bằng Kiều vẫn thường xuyên hát và được khán giả yêu thích”.

Trong chương trình, Bằng Kiều thể hiện 2 bài rất quen thuộc với khán giả là Trái tim ngục tù Em đi. Diva Mỹ Linh cũng lần đầu tiên thể hiện ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Đức Huy được khán giả nhiều thế hệ say mê là Mùa đông sắp đến trong thành phốĐừng xa em đêm nay. Màn song ca Yêu em dài lâu của Bằng Kiều – Mỹ Linh, Như đã dấu yêu của Bằng Kiều – Nguyên Hà đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Âm nhạc Đức Huy thực sự đã xóa đi những khoảng cách về tuổi tác hay thế hệ, qua màn song ca, tam ca, hòa giọng của các ca sĩ ở các thế hệ nối tiếp, đó là Bảo Anh – Phương Vy – Muộii – Nguyên Hà với ca khúc Luôn luôn và mãi mãi, đó là Đức Huy – Bằng Kiều – Quốc Thiên cùng thể hiện Và tôi cũng yêu em, dàn nghệ sĩ cùng hòa giọng Và con tim đã vui trở lại…

Đến với live concert “Những gì đến tự nhiên”, khán giả đã được đắm mình trong không gian âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy mộc mạc, tự nhiên, giản dị mà chân thành. Chặng đường âm nhạc Đức Huy cũng như vậy, như vòng lặp của cuộc đời, có đủ buồn vui, thăng trầm nhưng sau tất cả là sự an nhiên trong tâm hồn.

TGA

Bài Viết Liên Quan

Back to top button