Khai mạc Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội

Tối 19/4, chương trình mở màn Lễ hội hoa Bách hợp 2024 đã được diễn ra tại sân khấu Skyline với phần trình diễn bộ sưu tập lấy cảm hứng từ loài hoa này của NTK Cao Minh Tiến.

Hoa hậu Đỗ Hà, Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ… thể hiện bộ sưu tập cùng tiếng hát của nữ ca sĩ Thu Phương.

Khai mạc Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội
Nhà thiết kết Cao Minh Tiến và bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Hoa Bách hợp

Thu Phương trình diễn loạt ca khúc gắn với tên tuổi chị: Dòng sông lơ đãng, Hà Nội 12 mùa hoa, Đại minh tinh, Xin lỗi lần cuối, Dấu chân địa đàng… Chị đã khóc vì xúc động trước tình cảm nhiệt thành khán giả dành cho mình.

Khai mạc Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội
Ca sĩ Thu Phương hát mở màn Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội

Hoa bách hợp (hay còn có tên khác là hoa loa kèn, hoa huệ tây), là loài hoa mang sắc trắng tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khôi. Loài hoa đặc trưng của Hà Nội và chỉ nở đúng vào khoảnh khắc ngắn ngủi giao mùa cuối Xuân đầu Hạ. Loài hoa dịu dàng e ấp như vẻ e lệ, duyên thầm của người thiếu nữ Hà Nội.

Chính bởi vẻ đẹp đặc trưng và sự hiện hữu khá ngắn ngủi nên Bách hợp luôn mang lại những cảm hứng cho nghệ thuật, đặc biệt là hội họa và thi ca…

Khai mạc Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội
Hoa bách hợp (hay còn có tên khác là hoa loa kèn, hoa huệ tây), là loài hoa đặc trưng của Hà Nội và chỉ nở đúng vào khoảnh khắc ngắn ngủi giao mùa cuối Xuân đầu Hạ

Tuần lễ hoa bách hợp 2024 với chủ đề Khu vườn âm nhạc – Tinh khôi bách hợp tháng tư sẽ diễn ra từ 19 đến 28/4 tại sân khấu Skyline, 36A Hoàng Cầu, Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Thu Phương.

Tuần lễ hoa bách hợp 2024 bao gồm các hoạt động như trưng bày nghệ thuật gốm sứ từ các nghệ nhân làng Bát Tràng, dạy cách cắm hoa nghệ thuật từ các nghệ nhân hàng đầu của thủ đô, trò chuyện về thú thưởng hoa của người Hà Nội, trình diễn thời trang…

Khai mạc Tuần lễ hoa bách hợp tại Hà Nội

Kể từ năm 2018, Skyline Skyline (36A Hoàng Cầu – Hà Nội) đã dành nhiều tâm huyết cho loài hoa này, thường niên tổ chức Tuần lễ hoa bách hợp, mở cửa miễn phí cho công chúng vào ban ngày và buổi tối bán vé các đêm nhạc của các ca sĩ được yêu thích.

Năm 2021, với tác phẩm Nón hoa bách hợp kết từ hơn 20.000 đóa, có đường kính 6m và chiều cao 4m, được các nghệ nhân trang trí trong thời gian 6 giờ, đã xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam “Nón hoa bách hợp lớn nhất Việt Nam”.

Năm 2022 với chủ đề Khu vườn hoa nắng, một chiếc đầm dạ hội được thiết kế toàn bằng hoa bách hợp đã được Hoa hậu Việt Nam 2022 Đỗ Hà trình diễn trong đêm thời trang hoa gây ấn tượng với khán giả.

Minh Quân (Ảnh Lương Duy Tiến)

Bài Viết Liên Quan

Back to top button