Khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023

Sáng ngày 2/11, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam tại Hà Nội (gọi tắt IEAE Hà Nội) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm diễn ra từ 2/11 – 4/11/2023 do VINEXAD và CHAOYU EXPO phối hợp đồng tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam. 

Khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023
Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023

Được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và các Hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Doanh Nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HanoiSME), Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD), Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Phòng Thương mại Điện tử Trung Quốc và Phòng Thương mại Điện tử Quảng Đông (Trung Quốc), Triển lãm Điện tử IEAE Hà Nội là triển lãm chuyên ngành có quy mô lớn tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện gia dụng.

Khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023

Triển lãm được tổ chức tại nhà A1 và A2 của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) với diện tích trưng bày lên tới 10.000 m2 với sự tham gia của hơn ​​200 doanh nghiệp là các nhà sản xuất hàng đầu, trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện, điện tử với công nghệ mới nhất và thịnh hành nhất, đây chắc chắn là một “bữa tiệc công nghệ” cho thị trường điện tử Việt Nam nói riêng cũng như thị trường Đông Nam Á nói chung.

Khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm sáng 2/11, Ông Tô Ngọc Sơn – Phó vụ trưởng Vụ thị trường Châu Á-Châu Phi-Bộ Công Thương cho biết những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo, định hướng trực tiếp của Lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc mang ý nghĩa lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 10/2022, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục được củng cố, tăng cường và bổ sung những định hướng chiến lược mới trong tương lai. Trung Quốc 20 năm liền là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN, đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc trong năm 2022.

“Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023 năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần mở rộng và tăng cường kết nối nguồn cung ứng các sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh, thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại như Triển lãm lần này sẽ mở ra thêm cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của kinh tế toàn cầu và khu vực, đồng thời giúp quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững” – ông Sơn nhất mạnh.

Khai mạc Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023

Triển lãm IEAE Hà Nội khuyến khích việc nâng cao tiêu dùng các sản phẩm điện tử, giải trí chất lượng cao đồng thời sẽ tập trung trưng bày các sản phẩm với 4 ngành chính bao gồm: Điện tử – Điện gia dụng; Thiết bị thông minh; Máy tính, điện thoại, phụ kiện và thiết bị game; Linh kiện điện tử và sản phẩm khác. Triển lãm cam kết xây dựng một nền tảng mua hàng “one stop shopping” hiệu quả và chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm triển lãm mới mẻ và thông minh cho nhà mua tại Hà Nội và cũng như trên khắp Việt Nam.

Để giúp các nhà mua có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, ban tổ chức cũng sẽ bám sát và nắm bắt xu hướng của ngành. Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm, nhiều diễn đàn, hội thảo sẽ được tổ chức với sự tham gia của nhiều lãnh đạo các hiệp hội, các chuyên gia trong ngành, đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan trong các lĩnh vực. Nội dung chính của các diễn đàn và hội thảo sẽ xoay quanh chủ đề về tình hình phát triển hiện tại của ngành điện tử, điện gia dụng và thiết bị thông minh cũng như thúc đẩy sự đổi mới và phát triển ngành.

Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 tại Hà Nội là cầu nối giúp các doanh nghiệp Việt Nam và các nước thiết lập mối quan hệ, thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời đẩy nhanh sự phát triển của ngành.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button