Khai mạc triển lãm hội họa kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”

Triển lãm MetaReverse – Tái sinh của họa sĩ CAT – Đào Anh Thơ, chính thức khai mạc chiều 22/10 tại Lunet Art Galerie, 63-65 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Khách mời thực sự ấn tượng bởi sự kiện khai mạc có sự kết hợp hội họa, âm nhạc, hát, biểu diễn nghệ thuật đương đại.

Buổi khai mạc triển lãm “Tái sinh” của Đào Anh Thơ (nghệ danh CAT) chiều 22/10 có sự tham gia của rất nhiều khách mời là họa sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, những người yêu hội họa và nghệ thuật. Nghệ sĩ Đào Anh Khánh là người dẫn chuyện, bày tỏ sự xúc động khi được gặp lại, đón chào những người bạn gắn bó từ lâu.

Khai mạc triển lãm hội họa kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”
CAT – Đào Anh Thơ (váy trắng) cùng các nghệ sĩ, họa sĩ khách mời. Họa sĩ Đào Anh Khánh (thứ hai từ phải qua)

“Tôi thực sự rất bối rối khi CAT nói làm nghệ thuật. Tôi cũng từng chia sẻ rằng mình không thể giải thích nổi con đường nghệ thuật của CAT, chi bằng để mọi người cùng xem tranh, nghe nhạc và cùng cảm nhận. Chỉ biết rằng, tôi rất hạnh phúc, tôi đã truyền tình yêu, niềm đam mê nghệ thuật của mình cho con gái. Tôi tin CAT sẽ hạnh phúc trên chặng đường hoạt động nghệ thuật mà con đang theo đuổi” – nghệ sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc.

Trong ngày ra mắt chính thức, Đào Anh Thơ – CAT bày tỏ: “Trong 34 năm cuộc đời, có lẽ hôm nay là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Sau thời gian bôn ba khắp 4 đất nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Australia, làm việc trong ngành tài chính, tôi của hiện tại làm nghệ thuật. Trong 2 năm qua, tôi sáng tạo gần 200 tác phẩm, 10 chương, cùng âm nhạc, thơ ca… Tôi rất hạnh phúc khi hàng ngày tôi được sống trong tình yêu với nghệ thuật”.

Đào Anh Thơ gửi lời cảm ơn khách mời, cùng những người đồng hành cùng cô trên chặng đường hoạt động nghệ thuật: “Cảm ơn cô chú, anh chị nghệ sĩ, những người bạn của bố mẹ, cảm ơn những quý vị yêu nghệ thuật đã tới dự triển lãm. Mọi người ở đây vì yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp chân thiện mỹ, yêu những giá trị nhân văn, và tôi vô cùng trân trọng điều đó. Mong quý vị có những trải nghiệm tuyệt vời.

Tại triển lãm, Họa sĩ – Tiến sĩ Mỹ học, Nhà phê bình mỹ thuật Thế Hùng, nhận định: “Triển lãm của CAT có phong cách riêng, không giống ai, đặt biệt là sự kết hợp hội họa với thơ, nhạc, múa, hát… Trong mỹ học, chúng tôi không ngạc nhiên với CAT, bởi CAT có gen di truyền. CAT là con của nghệ sĩ Đào Anh Khánh – nghệ sĩ đa năng hát, múa, sáng tác hội họa và họa sĩ Bùi Mai Hiên – họa sĩ tầm cỡ ở Việt Nam về sơn mài. Hội họa ngấm vào CAT từ nhỏ, lớn lên làm nghệ sĩ và chắc chắn CAT sẽ nổi tiếng.

Khai mạc triển lãm hội họa kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”
PGS.TS Trang Thanh Hiền (giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam)

PGS.TS Trang Thanh Hiền (giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam), chia sẻ: “Tôi gặp Đào Anh Thơ cách đây 1 năm qua lời giới thiệu của họa sĩ Bùi Mai Hiên – mẹ của CAT. Gặp Đào Anh Thơ tôi thấy như có điều gì đó đồng cảm mãnh liệt trong câu chuyện CAT chia sẻ cũng như xem những tác phẩm của CAT. Xem từ những bản phác thảo nhỏ, tôi cảm nhận dường như trong cô gái này có sức sống, nội lực rất mạnh mẽ, thật sự nữ tính. Những câu chuyện mang hơi thở đời sống, rất đàn bà, đó là tình cảm với bố mẹ, chuyện tình yêu, con cái… được cô ấy thể hiện qua ngôn ngữ hội họa rất tự nhiên. Khi Đào Anh Thơ phát triển những bản phác thảo lên tranh sơn mài lại là sự đột phá khác với màu sắc chảy tràn trên mặt vóc, những sự đối lập hay nội lực mạnh mẽ biểu hiện trên tranh.

Khai mạc triển lãm hội họa kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”
Đại sứ Phạm Sanh Châu (ngoài cùng bên trái), họa sĩ Đào Anh Khánh (thứ tư từ trái qua), họa sĩ Bùi Mai Hiên (thứ 6 từ trái qua) cùng các khách mời

Trong buổi khai mạc, nghệ sĩ Đào Anh Khánh trình diễn đương đại cùng 2 nghệ sĩ Bùi Thanh Lê và Thúy Liễu trên nền tác phẩm Kiều lạc hồn sáng tác bởi CAT – Đào Anh Thơ. Nghệ sĩ Đào Anh Khánh dẫn lối người xem đến với triển lãm MetaReverse Tái sinh, với những tác phẩm lưu giữ những câu chuyện và khoảnh khắc có tính dấu ấn trong cuộc đời nữ họa sĩ CAT.

Đào Anh Thơ cũng thể hiện những ca khúc của mình, kết hợp phần trình diễn của 3 nghệ sĩ, để các vị khách mời tham dự triển lãm có trải nghiệm và cảm xúc đặc biệt trong thế giới hội họa, âm nhạc, thi ca…

Khai mạc triển lãm hội họa kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”
Không gian triển lãm

MetaReverse chủ đề Tái sinh là triển lãm cá nhân đầu tiên trên chặng đường hoạt động nghệ thuật của CAT, bao gồm 17 tranh sơn mài (kích thước 168cm x 120cm), 17 bức phác thảo bằng bút bi trên giấy, 6 bài thơ và 6 bài hát do CAT sáng tác năm 2021-2022.

Metaverse là vũ trụ ảo, MetaReverse là đi ngược lại vũ trụ ảo. Theo CAT, MetaReverse là một loại hình sáng tạo không biên giới. Ở đó, người nghệ sĩ cho phép mình trở thành con thuyền của đấng sáng tạo toàn năng, đón nhận năng lượng sáng tạo tuyệt đối, bản thể hòa vào cùng vũ trụ, cùng với trái tim luôn hướng về những giá trị Chân – Thiện – Mỹ của nhân loại.

Triển lãm MetaReverse – Tái sinh của họa sĩ CAT – Đào Anh Thơ diễn ra đến hết ngày 10/11/2023 tại Lunet Art Galerie, 63-65 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button