Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh

Trong lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Đây là một cột mốc quan trọng khẳng định cam kết luôn đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Hitachi Energy với tầm nhìn là công ty dẫn đầu công nghệ toàn cầu.

Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh

Với bề dày lịch sử phát triển kéo dài hơn ba thập kỷ, Hitachi Energy đã đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và nền công nghiệp của Việt Nam, đóng góp một phần không thể thiếu trong hành trình chuyển đổi năng lượng quốc gia bằng cách tích hợp hơn 30% năng lượng tái tạo vào lưới điện thông qua các sản phẩm và giải pháp của Hitachi Energy.

Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh
Ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại sự kiện

Tham dự buổi lễ, ông Đào Quang Khải – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, việc đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Tiên Sơn đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển ngành công nghiệp của Bắc Ninh. Sau khi khánh thành và đi vào sản xuất nhà máy tiếp tục mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp đồng thời là cột mốc đánh dấu sự phát triển mới của doanh nghiệp tại Bắc Ninh.

Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh
Ông Chandan Singh, Tổng giám đốc của Hitachi Energy phát biểu tại sự kiện

Ông Chandan Singh, Tổng giám đốc của Hitachi Energy tại Việt Nam cho biết: “Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia của Việt Nam đặt ra lộ trình rõ ràng cho việc phát triển một hệ thống năng lượng trung hòa carbon đến năm 2050, trong đó có nhiệm vụ củng cố vị thế của quốc gia này với tư cách cơ sở sản xuất công nghệ sạch trong khu vực. Nhà máy máy biến áp tại Bắc Ninh một lần nữa nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững.”

Theo ông N Venu, Chủ tịch Khu vực Ấn Độ và Nam Á của Hitachi Energy, nhà máy Máy biến áp tại Bắc Ninh của chúng tôi tượng trưng cho sự cống hiến của Hitachi Energy đối với quá trình cải tiến công nghệ, đảm bảo chất lượng vượt trội và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu thế giới. Việc mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy giúp đảm bảo hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam có thể đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực và thế giới.

Nhà máy sản xuất máy biến áp hiện đại này chuyên sản xuất máy biến áp dầu, cung cấp các loại máy biếp áp truyền tải, phân phối và máy biến áp công nghiệp cho nhiều lĩnh lực khác nhau. Phân xưởng sản xuất được thiết kế với mục đích tăng gần gấp đôi công suất hàng năm của nhà máy, đồng thời vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Nhà máy tại Bắc Ninh sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các ngành điện lực, công nghiệp và cơ sở hạ tầng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi trong việc nâng cao hiệu suất của thiết bị máy biến áp, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

Hitachi Energy khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh
Nhà máy sản xuất máy biến áp truyền tải và phân phối tại Bắc Ninh đạt chứng nhận LEED Gold, không sử dụng năng lượng từ nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Việc Hitachi Energy đầu tư xây dựng nhà máy này nằm trong với kế hoạch mở rộng công suất toàn cầu của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng ngày càng tăng. Ông Bruno Melles, Phó Chủ tịch & Giám đốc Điều hành Ban kinh doanh Máy biến áp của Hitachi Energy cho biết: “Việc khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh khẳng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, đồng thời cũng gắn liền với những yếu tố cốt lõi trong tôn chỉ hoạt động của chúng tôi, đó là: Con người, tính bền vững và đổi mới”.

Với số lượng nhân sự hơn 500 người, nhà máy Máy biến áp tại Bắc Ninh hiện đang hỗ trợ sự phát triển kinh tế và xã hội của cộng đồng địa phương. Công ty cũng cam kết hướng tới sự phát triển bền vững khi nhà máy nhận được chứng nhận LEED Gold, sử dụng 100% điện không sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch trong các hoạt động, và được thiết kế để tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường như sử dụng vật liệu mái có Chỉ số Phản xạ Mặt trời (SRI) cao, hệ thống thu gom nước mưa, tái chế nước thải, và giám sát chất lượng không khí trong nhà bằng cảm biến CO2.

Nhà máy Máy biến áp tại Bắc Ninh là một minh chứng cho cam kết của Hitachi Energy trong việc phát triển các giải pháp đổi mới cho ngành năng lượng. Cụ thể, nhà máy sẽ sản xuất máy biến áp phân phối với Công nghệ TVP® (bảo vệ chống điện áp dư). Đây là giải pháp đột phá giúp nâng cao tính ổn định của máy biến áp phân phối, cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại điện áp dư thường xảy ra với Trung tâm dữ liệu, các công trình tái tạo năng lượng mặt trời và gió.

Lê Minh

Bài Viết Liên Quan

Back to top button