Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023 chính thức khởi tranh

Ngày 28/10, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội). Đây là giải đua ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam do diễn đàn OTOFUN tổ chức.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023 chính thức khởi tranh
Lễ cắt băng khai mạc Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023

PVOIL VOC 2023 thu hút 174 vận động viên, 87 đội đua, tranh tài ở 4 hạng thi đấu: cơ bản, bán tải nâng cao, SUV nâng cao và mở rộng với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt hơn 500 triệu đồng.

PVOIL VOC 2023 là sân chơi ô tô hấp dẫn bậc nhất hiện nay và được tổ chức trong 3 ngày liên tiếp từ 27-29/10/2023 với hơn 600 lượt thi đấu, hứa hẹn một lần nữa trở thành lễ hội đua xe với hàng vạn lượt người trực tiếp tham dự.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023 chính thức khởi tranh
Toàn cảnh trường đua PVOIL VOC 2023

Cũng trong mùa giải 2023, mỗi phân hạng thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của kỷ lục vào năm 2022. Đồng thời, PVOIL VOC 2023 cũng sẽ có tới 15 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải VOC cho tới nay. Trong số này, có 3 đường hoàn toàn mới, 7 đường đua được thiết kế lại.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023 chính thức khởi tranh

PVOIL VOC 2023 cũng là mùa giải đón chào sự trở lại của nhiều tay đua Quốc tế chất lượng mang quốc tịch Hàn Quốc, Ba Lan và Thái Lan hứa hẹn tăng thêm kịch tính, đồng thời minh chứng cho sự hấp dẫn của giải không chỉ với các Vận động viên mà còn với khán giả trong nước và khu vực.

Lần đầu tiên tại một giải đấu PVOIL VOC có màn trình diễn dù lượn có động cơ. Mở màn cho ngày khai mạc sẽ là buổi trình diễn Drift Show của các tay lái đến từ Hanoi Drift Club. Cùng lúc đó là màn trình diễn bằng dù lượn của các phi công đến từ Sky Rider Team.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIl Cup 2023 chính thức khởi tranh
Ông Nguyễn Đại Hoàng – Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2023 phát biểu khai mạc

Tiếp đó, sau khi Trưởng Ban Tổ chức tuyên bố khai mạc, 5 phi công lái dù lượn sẽ bay theo đội hình trình diễn trên không, song hành cùng lễ diễu hành của 87 đội đua ngang qua sân khấu, nghi thức không thể thiếu trong các mùa giải PVOIL VOC.

Như mọi mùa giải, khán giả đến xem thi đấu luôn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm những mẫu xe mới ra mắt trên thị trường dưới sự hướng dẫn của các tay lái kinh nghiệm. Năm nay, đó là những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt đến từ thương hiệu Subaru và Isuzu, trên những cung đường off-road mô phỏng một phần các bài thi đấu của giải, là những thử thách không dễ gặp khi vận hành xe trong đời sống hằng ngày.

VOC (viết tắt của Việt Nam Off-road Cup) ra đời năm 2008, là giải đua ô tô địa hình đầu tiên Việt Nam và đã được Tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước từ năm 2010, đến nay bước sang năm thứ 16. Trên hành trình ấy, có tới 8 năm Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đồng hành tài trợ cho giải. 

Mùa giải 2023, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tiếp tục đồng hành cùng OTV Media – Đơn vị tổ chức giải PVOIL VOC. Với thế mạnh về mạng lưới dịch vụ rộng lớn, cung cấp dịch vụ tới 12 triệu hộ gia đình sở hữu nội dung phong phú được đánh giá là hấp dẫn nhất hiện nay, sự đồng hành của VTVcab sẽ mang lại cho khán giả những hình ảnh đẹp nhất, khốc liệt nhất về cuộc đua.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button