Du khách dùng ChatGPT để phàn nàn hãng bay

Sau khi chuyến bay của mình bị hoãn 6 tiếng, một nữ hành khách đã nhờ ChatGPT viết email khiếu nại đến hãng hàng không.

Du khách dùng ChatGPT để phàn nàn hãng bay
ChatGPT đã giúp nữ hành khách soạn một emali khiếu nại. Ảnh: Rappler.

Không ít người dùng mạng xã hội cảm thấy bất ngờ trước hành động này.

Tháng 12/2022, Cherie Luo đăng tải một đoạn video ngắn liên quan đến vụ việc trên trang cá nhân. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và nhận về 2,6 triệu lượt xem.

Dưới đoạn video, Lou tỏ ra bất ngờ về khả năng của ChatGPT: “Đây là tương lai. Một số công việc sẽ bị nó thay thế?”.

Cô yêu cầu ứng dụng này viết một email phản ánh sự việc nhưng sử dụng lời lẽ lịch sự. Nữ hành khách cung cấp một số thông tin như chuyến bay bị hoãn 6 tiếng, hành khách không nhận được thông báo của hãng hàng không và phòng chờ ưu tiên từ chối nhận khách.

Du khách dùng ChatGPT để phàn nàn hãng bay
Email phàn nàn do ChatGPT viết. Ảnh: Cherie Luo.

ChatGPT mở đầu nội dung: “Tôi gửi email này để bày tỏ sự thất vọng về trải nghiệm gần đây trên chuyến bay của hãng”.

“Chuyến bay bị trì hoãn 6 tiếng nhưng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào. Điều này khiến tôi và nhiều hành khách khác cảm thấy căng thẳng, rơi vào thế bị động vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, chatbot tiếp tục.

Việc Lou là khách hàng ưu tiên nhưng không được vào phòng chờ liên tục được ChatGPT nhắc lại. Ứng dụng này viết: “Tôi đồng ý việc chuyến bay khởi hành muộn hơn dự kiến do những tình huống bất ngờ. Thế nhưng, việc không nhận được bất kỳ thông báo nào và mất quyền sử dụng phòng chờ là điều không thể chấp nhận”.

Email của chatbot hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu mà Lou đề ra. Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Đây là ứng dụng tuyệt vời. Nó sẽ thay chúng ta viết những email chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, cũng không ít người cảm thấy không hài lòng với việc này. “Trí tuệ nhân tạo sẽ phá hủy trí thông minh tự nhiên của con người. Nó không thể là tương lai của chúng ta”, một người bày tỏ.

“Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tư duy và kỹ năng giao tiếp của con người. Chúng ta sẽ bị phụ thuộc và ít suy nghĩ hơn”, một tài khoản nêu ý kiến. Thậm chí, có người nhận định: “Sự sụp đổ của loài người chính thức bắt đầu. Cảm ơn ChatGPT”.

Người dùng khác dự đoán: “Trong thập kỷ tới, khả năng suy nghĩ, diễn đạt và giao tiếp của con người sẽ mất đi. Chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào máy móc và đứng trước nguy cơ mất việc làm”.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button