Dự báo giá vàng sẽ giảm về ngưỡng 1.930 USD

Giá vàng ngày 24/4 giảm nhẹ. Theo đó, giới chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, khi thị trường lo ngại chính sách tiến tệ của Fed sẽ thay đổi.

Tại thị trường quốc tế, thời điểm lúc 10 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức giá 1.980 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng thế giới tại thời điểm này còn tương đương gần 55 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng sẽ giảm về ngưỡng 1.930 USD

Giá vàng thế giới đã mất ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối tuần trước – Nguồn: kitco.com.

Đối với nhiều nhà phân tích, mức giảm 1,4% của vàng trong tuần trước không có gì đáng ngạc nhiên khi kỳ vọng của thị trường xung quanh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã trở nên “diều hâu” hơn. Công cụ CME FedWatch cho thấy mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng tới là chắc chắn. Đồng thời, những lo ngại về lạm phát mới cũng khiến thị trường nghĩ đến khả năng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Trong tuần này, thị trường vàng chờ đón những thông tin kinh tế Mỹ quan trọng như niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới của Mỹ, đơn đặt hàng lâu bền, GDP quý 1, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, doanh số bán nhà đang chờ xử lý, chỉ số giá PCE.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading cho biết, ông nhận thấy khả năng giá vàng sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 1.930 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông hy vọng các nhà đầu tư sẽ coi giá vàng thấp hơn là cơ hội chiến lược để bảo vệ mình khỏi mối đe dọa lạm phát đang diễn ra, suy thoái tiềm ẩn và khủng hoảng ngân hàng sâu hơn.

Tương tự, chuyên gia Adrian Day – Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng dự báo vàng sẽ giảm trong thời gian tới khi kỳ vọng lãi suất thay đổi. Ông cho rằng, vàng đã tăng quá nhanh vào tháng 3 khi thị trường định giá sai khả năng Fed sắp xoay trục chính sách tiền tệ. Giờ đây, nó sẽ điều chỉnh khi nhận thức đó thay đổi.

Trong khi đó, chuyên gia Marc Chandler – Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cũng dự báo giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vàng phải giảm xuống dưới mức 1.950 USD/ounce  thì mới được xem là một đợt bán tháo lớn.

Còn theo kết quả khảo sát giá vàng của Kitco News vào cuối tuần trước với 23 nhà phân tích Phố Wall tham gia cũng cho thấy kết quả nghiêng về dự báo giá vàng sẽ giảm. Cụ thể, 26% nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, 35% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm và 49% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Dự báo giá vàng sẽ giảm về ngưỡng 1.930 USD

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới.

Tại thị trường trong nước, thời điểm lúc 10 giờ 30 sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng với mức giá 66.450.000 đồng/lượng mua vào và 67.050.000 đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng giữ nguyên giá chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại 2 thị trường lớn khác là Hà Nội và Đà Nẵng, Công ty SJC cũng áp dụng giá mua vào là 66.450.000 đồng/lượng, nhưng giá bán ra ở hai thị trường này cao hơn tại TP.HCM 20.000 đồng/lượng. Chênh lệch biên độ mua bán của thương hiệu vàng quốc gia trong phiên giao dịch hôm nay là 600.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, thương hiệu VietinBank Gold tăng giá vàng miếng lên 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó, lên mức giá  66.450.000 đồng/lượng mua vào và 67.070.000 đồng/lượng bán ra.

Thương hiệu Phú Quý SJC không thay đổi giá mua bán vàng miếng so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Hiện giá niêm yết của thương hiệu này là 66.450.000 đồng/lượng mua vào và 67.050.000 đồng/lượng bán ra.

Thương hiệu DOJI Sài Gòn niêm yết vàng miếng với mức giá 66.400.000 đồng/lượng mua vào và 66.950.000 đồng/lượng bán ra, không thay đổi giá mua bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trang sức thương hiệu PNJ tại thị trường TP.HCM trong phiên giao dịch sáng hôm nay cũng được doanh nghiệp giữ nguyên mức giá tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 23/4. Hiện giá niêm yết vàng trang sức PNJ tại thị trường TP.HCM là 55.800.000 đồng/lượng mua vào và 56.900.000 đồng/lượng bán ra.

Tương tự, giá các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay như vàng nhẫn SJC, vàng 24K,  vàng tây 18K và vàng 14K cũng giữ trạng thái “bất động” ở cả hai chiều giao dịch mua và bán.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button