Doanh nghiệp Đài Loan – Việt Nam: Cơ hội hợp tác trong chuỗi cung ứng công nghiệp điện tử

“Hội thảo hợp tác chuỗi cung ứng ngành công nghiệp điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam” do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Vụ nghiệp vụ Đầu tư – Bộ Kinh tế Đài Loan, ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Doanh nghiệp Đài Loan - Việt Nam: Cơ hội hợp tác trong chuỗi cung ứng công nghiệp điện tử

Tham dự hội thảo là các đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử của hai bên, cùng trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác trong chuỗi cung ứng Đài Loan- Việt Nam.

Tại hội thảo, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên thường trực Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam đã chia sẻ về những cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam trong xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như những chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực điện tử của chính phủ Việt Nam.

Ông Liao Yun Huan, Chủ tịch Liên hội doanh nghiệp điện tử Đài Loan tại Việt Nam cũng chia sẻ về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp điện tử Đài Loan tại Việt Nam, trong đó đã có 10 doanh nghiệp điện tử lớn của Đài Loan như FOXCONN, PEGATRON, WISTRON, COMPAL, QISDA… đã đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam, qua đó có thể thấy triển vọng tương lai phát triển của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam.

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp điện tử Việt Nam như Viettronics, Hanel và giải pháp phần cứng Bkav cũng lần lượt nêu những hạng mục và cơ hội có thể hợp tác với doanh nghiệp Đài Loan.

Thông qua hội thảo lần này, doanh nghiệp hai bên có cơ hội cùng nhau chia sẻ và trao đổi về kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp điện tử tại Việt Nam cũng như thảo luận tìm kiếm các hạng mục có khả năng hợp tác, từ đó thúc đẩy một cách có hiệu quả sự hợp tác của hai bên trong chuỗi cung ứng công nghiệp điện tử.

Huyền Anh

Bài Viết Liên Quan

Back to top button