CEO Sunrice Nguyễn Thị Ngọc Linh: “VCCI luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển”

Doanh nhân không chỉ được biết đến như là những người kinh doanh thuần túy, họ còn là những con người có khát vọng và ý chí, biết vượt lên trên khó khăn để làm giàu và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023,  Kỳ Thế giới Ảnh – Tạp chí Diễn đàn DN đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Giám đốc Công ty TNHH XNK Sunrice, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của làng nghề sản xuất tăm hương Quảng Phú Cầu – Ứng Hoà – Hà Nội.
CEO Sunrice Nguyễn Thị Ngọc Linh: “VCCI luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển”
CEO Sunrice Nguyễn Thị Ngọc Linh giới thiệu sản phẩm tăm hương với khách tham quan.

Trước tiên, xin chúc mừng bà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và cảm ơn bà đã dành cho Tạp chí cuộc trò chuyện thú vị này.

Là một doanh nhân thế hệ 8x, bà có thể chia sẻ với độc giả những bước đi khởi nghiệp của mình?

Đầu tiên, tôi xin được gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành nhất đến Tạp chí đã cho tôi có cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng cũng như Doanh nghiệp của mình trong một dịp rất ý nghĩa này.

Để nói về những bước đi khởi nghiệp thì tôi có thể nói đó là một quá trình, một chặng đường mà bản thân tôi đã trải qua với rất nhiều những khó khăn và thử thách.

Sinh ra và lớn lên tại làng nghề sản xuất tăm hương Quảng Phú Cầu – Ứng Hoà – Hà Nội, với tình yêu nghề và mong muốn đưa sản phẩm của quê hương đến với tất cả những khách hàng trong nước và quốc tế, bản thân tôi đã rất cố gắng tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm từ thị trường, và trong suy nghĩ của tôi luôn luôn muốn không chỉ giữ gìn mà bằng mọi cách phải làm thế nào để làng nghề chúng tôi sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, để nhiều người biết đến hơn nữa.

Với sự quyết tâm và sự hỗ trợ từ VCCI hiện nay (một tổ chức luôn đồng hành, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp), chúng tôi đã có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Công ty TNHH XNK Sunrice đang là Top đầu trên cả nước về xuất khẩu tăm hương và nguyên liệu ngành hương đến thị trường Ấn Độ và cũng là Công ty duy nhất tại Quảng Phú Cầu xuất khẩu trực tiếp tăm hương đến thị trường quốc tế không qua trung gian.

Năm 2017, chỉ bắt đầu với 1 xưởng sản xuất nhỏ, quy mô 100m2, sản lượng khi đó là 10 – 20 tấn tăm hương mỗi tháng, nhưng đến năm 2023 chúng tôi đã mở rộng quy mô với 3 nhà xưởng diện tích từ 300 – 1.000m2, sản lượng cung cấp 200 – 400 tấn tăm hương mỗi tháng, tương đương với 10 – 20 container. Tạo nguồn thu nhập ổn định cho 20 – 30 lao động cố định và 40 – 50 lao động thời vụ với mức lương khoảng 8 -10 triệu đồng/tháng.

CEO Sunrice Nguyễn Thị Ngọc Linh: “VCCI luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển”
Những bó tăm hương rực rỡ sắc màu.

Để có được thành công như ngày nay, bên cạnh ý chí khởi nghiệp của Doanh nhân thì cũng không thể thiếu được sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại. Bà có thể chia sẻ sự chủ động của doanh nghiệp trong mối liên kết đó?

Công ty Sunrice của tôi đến với VCCI là một mối nhân duyên, nói theo cách khác đó là một sự may mắn của cá nhân tôi và công ty.

Khi tôi đang chưa định hướng được kế hoạch để hoàn thành được mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế thì tôi đã rất may mắn được biết đến Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Ở đây, tôi được gặp gỡ và trau dồi kiến thức, được tham vấn về pháp luật, tìm hiểu về các điều ước quốc tế về kinh tế – thương mại – lao động, kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp…  Qua các mối liên hệ có được từ VCCI, tôi đã chủ động hơn trong việc phát triển các hoạt động kinh doanh. Và sau những diễn đàn tham gia thì tôi cũng tìm ra cho mình và công ty sự chủ động trong kinh doanh, có thêm thông tin để nhận diện và nắm bắt cơ hội, trang bị kiến thức phục vụ kinh doanh,  phòng tránh các rủi ro, đặc biệt là có những quyết định về chiến lược phát triển bền vững.

Mục tiêu lớn nhất của tôi là đưa doanh nghiệp của mình phát triển trên nền tảng hạnh phúc, tuân thủ các tiêu chí phát triển bền vững để dẫn tới thành công, VCCI đã đồng hành, hỗ trợ tôi nhằm đảm bảo các mục tiêu đó.

Bà có thể chia sẻ sâu hơn về mối liên hệ, sự gắn kết của Công ty Sunrice với VCCI?

Với sự phát triển của đất nước và sự biến động của thị trường, là một người quản lý doanh nghiệp, tôi nhận thấy rất rõ vai trò của VCCI trong việc liên kết các doanh nghiệp. Các buổi toạ đàm, đối thoại, tiếp xúc trực tiếp do VCCI tổ chức đã có sự tương tác rất tích cực khi giúp chúng tôi nắm bắt được xu hướng, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực để có sự phối hợp. Chúng tôi cũng được VCCI chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm để có những giải pháp kịp thời giải quyết, tháo gỡ tất cả những khó khăn vướng mắc gặp phải trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, tôi cũng được kết nối giao thương, hỗ trợ tiếp cận những nguồn lực để phát triển mối quan hệ kinh doanh trong nước và ngoài nước.

Cá nhân tôi nhận thấy, VCCI và các doanh nghiệp luôn có một sự liên kết chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Trước sự biến động ở trong nước và trên thế giới đang diễn ra rất khó lường và ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, để vượt qua khó khăn, Công ty Sunrice đã chủ động những gì?

Trong giai đoạn khó khăn chung, cũng như các doanh nghiệp khác, chúng tôi triển khai một số giải pháp như tạo một hệ sinh thái mới hợp lý và tiết kiệm chi phí; đa dạng hóa thị trường và tranh thủ thời điểm “tĩnh” để điều chỉnh các quy trình còn chưa hợp lý, tái cấu trúc doanh nghiệp.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nhân sự, tài chính cũng như các đầu mối khách hàng, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để phát triển trong những giai đoạn tiếp theo.

CEO Sunrice Nguyễn Thị Ngọc Linh: “VCCI luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển”
Du khách đến với Làng tăm hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) như một địa điểm check-in mới lạ.

Nhân ngày 13/10 – tôn vinh các doanh nhân Việt Nam, bà có thể chia sẻ với độc giả đôi điều cảm nghĩ của mình?

Là một doanh nhân Việt Nam, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tôi xin chúc tất cả các Doanh nhân Việt Nam luôn dồi dào sức khoẻ, trí tuệ và bản lĩnh để đạt được nhiều thành công, góp phần mang lại nền kinh tế vững chắc, thịnh vượng cho đất nước.

Cảm ơn bà, chúc Công ty Sunrice phát triển bền vững và ngày càng thực hiện được nhiều hoạt động hiệu quả, đem lại nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.
Tiến Thanh

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button