Bitcoin có thể tăng giá mạnh trong năm bầu cử của Hoa Kỳ?

Bitcoin thường có xu hướng hoạt động tốt trong những năm bầu cử của Hoa Kỳ và năm 2024 là một trong số đó, điều này sẽ hỗ trợ cho trường hợp giá BTC cao hơn vào cuối năm nay.

Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà đầu tư bất ngờ vào tuần trước khi giá giảm mạnh từ 69.000 USD/BTC xuống 60.800 USD, tương đương 18% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng này là 73.800 USD.

Bitcoin có thể tăng giá mạnh trong năm bầu cử của Hoa Kỳ?
Tính đến tối ngày 27/3, Bitcoin đang giao dịch quanh mốc 71.369 USD/BTC trên sàn giao dịch Binance

Sự sụt giảm một phần được thúc đẩy bởi dòng tiền chảy ra từ 11 quỹ giao dịch trao đổi ETF Bitcoin mới. Theo dữ liệu do Farside Investor tổng hợp, có tổng cộng 836 triệu USD đã được rút khỏi quỹ trong khoảng thời gian từ ngày 18 – 21/3.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư mới hoang mang và đặt ra câu hỏi nên tiếp tục nắm giữ Bitcoin như thế nào nếu vòng xoáy đi xuống còn diễn ra. Đây là lần đầu tiên Bitcoin đạt mức cao lịch sử mới trước chu kỳ chia nửa phần thưởng Bitcoin (halving) dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Thương mại MN Trading – Michael van de Poppe – lý giải, sự sụt giảm đầu tư vào ETF Bitcoin gần đây có thể là do các thông tin xoay quanh cuộc họp mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, thị trường và các tổ chức bắt đầu có xu hướng chấp nhận rủi ro trước các cuộc họp của FOMC. Cuối cùng, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng tỏ ra ôn hòa về triển vọng của nền kinh tế, đồng thời Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu tăng lãi suất, qua đó các tài sản rủi ro nhanh chóng tăng trở lại.

Thực tế, không nên để xảy ra trường hợp người mua Bitcoin ETF hiện tại dựa vào các động lượng trên thị trường. Những người mua ETF đầu tiên này có thể là những người nắm giữ tài sản lâu năm, sau đó, sự quan tâm đối với ETF sẽ giảm dần theo thời gian khi Bitcoin tăng cao hơn.

Còn theo nhà phân tích Chris Newhouse tại Cumberland Labs cho rằng, mọi người hiểu được sự biến động của tài sản kỹ thuật số nhờ các tin tức trong quá khứ. Bất cứ ai mua vào Bitcoin ETF đều dựa trên các thông tin này để tiếp xúc với các tài sản tiền điện tử.

“Tốt nhất, người mua nên nhận thức và loại bỏ việc tham gia thị trường theo kiểu FOMO (sợ bị bỏ lỡ) khỏi nhu cầu dài hạn. Sự biến động sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, nên mỗi người hãy xác định mục tiêu của mình là ngắn hạn hay dài hạn. Thị trường đang ở chế độ “mua khi giá giảm” và có vẻ cần phải có một số “cơn gió ngược” lớn để xảy ra đợt thoái lui lớn hơn về giá”, Chris Newhouse nói.

Đúng như tính chất trồi sụt khó đoán của thị trường tiền điện tử như một số chuyên gia đã dự báo, đến ngày 27/3, dữ liệu của Farside Investor cho thấy, sau khoảng thời gian 5 ngày liên tiếp rút ròng, dòng vốn mới lại đang chảy trở lại vào các quỹ ETF Bitcoin, điển hình là các quỹ của BlackRock và Fidelity.

Cụ thể, quỹ của Fidelity đã đón dòng tiền vào hàng ngày lớn nhất đạt 279,1 triệu USD khi gã khổng lồ đầu tư thu về thêm 4.000 BTC. Đây là ngày thứ hai liên tiếp quỹ chứng kiến dòng vốn vào vượt quá 260 triệu USD. Quỹ của BlackRock đã thu hút dòng vốn 162,2 triệu USD. Tuy nhiên, dòng vốn vào hàng ngày của nó vẫn ở mức thấp so với dòng vốn vào đầu tháng này – trung bình hơn 300 triệu USD mỗi ngày.

Tương tự, quỹ ETF Bitcoin Ark 21Shares đã thu được 73,6 triệu USD dòng vốn vào, trong khi Invesco Galaxy, Franklin Templeton và Valkyrie thu hút hơn 26 triệu USD trên các quỹ tương ứng của họ. Chỉ riêng Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale vẫn tiếp tục sụt giảm, ghi nhận dòng tiền chảy ra hàng ngày là 212 triệu USD.

Tính đến tối ngày 27/3, Bitcoin đang giao dịch quanh mốc 71.369 USD/BTC trên sàn giao dịch Binance. Kéo theo đó là các đồng altcoin lớn cũng đạt mức tăng từ 6-10% như Ethereum (ETH), Solana (SOL) hay valanche (AVAX). Việc gia tăng sau chuỗi ngày tạm lắng như báo hiệu sự kết thúc của đợt điều chỉnh giảm gần đây đối với thị trường.

Công ty phân tích 10x Research cho biết trong một báo cáo mới đây rằng, Bitcoin có thể nhắm tới mức cao mới sau khi bứt phá lên từ mô hình hợp nhất của nó, tiềm năng đạt tới mốc 83.000 USD. Báo cáo cũng nhấn mạnh một điểm, Bitcoin thường có xu hướng hoạt động tốt trong những năm bầu cử của Hoa Kỳ và năm 2024 là một trong số đó, điều này sẽ hỗ trợ cho trường hợp giá BTC cao hơn vào cuối năm nay.

Markus Thielen, nhà sáng lập 10x kỳ vọng: “Mục tiêu tăng giá của chúng tôi là 83.000 USD/BTC và xa hơn nữa là 102.000 USD có thể dần dần được thực hiện”.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button