BIDV nhận giải thưởng “Ngân hàng Lưu ký – Giám sát tốt nhất Việt Nam” lần thứ 3 liên tiếp

BIDV được vinh danh là “Ngân hàng Lưu ký – Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2023” . Đây là lần thứ ba liên tiếp BIDV nhận được giải thưởng này từ Tạp chí The Asian Banker.

BIDV nhận giải thưởng “Ngân hàng Lưu ký - Giám sát tốt nhất Việt Nam” lần thứ 3 liên tiếp

Đại diện BIDV nhận Giải thưởng “Ngân hàng Lưu ký – Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2023

Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực, thành tích vượt trội của BIDV trong việc bắt kịp xu hướng thị trường nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ toàn diện cho khách hàng cũng như khả năng tự chủ của hệ thống công nghệ thông tin… Đây là minh chứng củng cố vị thế số 1 của BIDV trong số các Ngân hàng Lưu ký – Giám sát nội địa.

BIDV là Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy phép hoạt động lưu ký từ năm 2003. Đến nay, BIDV đã có 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng dịch vụ Ngân hàng Lưu ký – Giám sát và luôn duy trì vị thế số 1 trong số các ngân hàng lưu ký nội địa. Hiện nay, quy mô tài sản lưu ký tại BIDV lớn nhất thị trường với trên 448 nghìn tỷ đồng; tăng trưởng trung bình 36%/năm; thu nhập từ dịch vụ Ngân hàng Lưu ký – Giám sát năm 2022 tăng trưởng 66% so với năm 2021.

Đặc biệt, BIDV là ngân hàng duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ toàn diện, trọn gói cho các nhà đầu tư, danh mục uỷ thác đầu tư cũng như cho tất cả các loại hình quỹ đầu tư chứng khoán (quỹ mở, quỹ đóng, quỹ thành viên, quỹ hoán đổi danh mục, quỹ đầu tư bất động sản, các chương trình hưu trí…).

Trong những năm qua, BIDV luôn chú trọng tập trung đầu tư công nghệ và con người; số hóa quy trình dịch vụ, đẩy nhanh tốc độ phục vụ khách hàng; nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển dịch vụ mới để đón đầu xu thế thị trường… Với những nỗ lực đó, BIDV luôn được các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn đồng hành phát triển.

Bên cạnh giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam”, năm 2023, The Asian Banker cũng vinh danh BIDV tại các hạng mục như: Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Dịch vụ ngân hàng cao cấp tốt nhất Việt Nam, Thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam, Sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam.

The Asian Banker, được thành lập từ năm 1996 tại Singapore, là Tạp chí hàng đầu cung cấp về chiến lược và xây dựng nền tảng phát triển cho ngành dịch vụ tài chính. Tạp chí thường xuyên tổ chức các sự kiện đánh giá, trao giải thưởng về tài chính trên thế giới, tập trung ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và một số thành phố châu Âu.

Giải thưởng “Best Custodian Bank” được các chuyên gia, nhà nghiên cứu đánh giá độc lập hồ sơ từ hơn 250 tổ chức tài chính khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong hơn 3 tháng. Tiêu chí đánh giá bao gồm: hiệu quả hoạt động; nền tảng công nghệ; dịch vụ cung cấp; phương pháp quản trị rủi ro trong quản lý, lưu ký và giám sát tài sản khách hàng.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button