Australia đẩy mạnh xuất khẩu Đào & Xuân đào tại thị trường Việt Nam

“Chúng tôi đảm bảo tuân thủ các phương pháp thực hành tối ưu và an toàn nhất trên thế giới để mang đến những quả Xuân Đào và Đào Australia tuyệt hảo, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường để ngành sản xuất phát triển ngày một bền vững.” – Trevor Ranford – Tổng giám đốc của Summerfruit Australia Limited cho biết tại sự kiện 21/12 tại Hà Nội.

Australia đẩy mạnh xuất khẩu Đào & Xuân đào tại thị trường Việt Nam
Ông Trevor Ranford – Tổng giám đốc của Summerfruit Australia Limited chia sẻ tại sự kiện

Ngành công nghiệp trái cây Australia được biết đến với những phương pháp làm vườn tiên tiến tiến, kết hợp với công nghệ phân loại và kiểm soát truy xuất nguồn gốc hành trình từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Các sản phẩm nhờ đó đảm bảo đạt mức độ nhất quán và mang chất lượng cao nhất, liên quan đến hương vị, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tiêu chuẩn sinh học toàn cầu; Qua đó mang đến giá trị bền vững không chỉ vì sức khỏe người tiêu dùng, mà còn cho môi trường và ngành trồng cây ăn quả tại Úc.

Tháng 3/2022, Australia chính thức được cấp phép xuất khẩu đào và xuân đào vào thị trường Việt Nam, một số lô hàng thử nghiệm rất nhỏ đã được thực hiện để đảm bảo loại trái cây này có thể đáp ứng quy trình nghiêm ngặt bắt buộc và quan trọng nhất là để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, đây chính là thành tựu tuyệt vời góp phần đẩy mạnh giao dịch thương mại giữa hai nước.

Australia đẩy mạnh xuất khẩu Đào & Xuân đào tại thị trường Việt Nam
Ông Chris Morley – Tham tán Phát triển Thương mại và Đầu tư – Cơ quan Xúc tiến Thương mại Australia tại Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Các sản phẩm Trái cây Mùa Hạ Australia hiện có mặt trên thị trường Việt Nam gồm hai loại quả chính gồm Đào và Xuân Đào Australia. Hai loại quả này được cung ứng ra thị trường thông qua chuỗi siêu thị và các cửa hàng trái cây nhập khẩu như MM Mega Market, AEON, Big C/GO!/Tops Market, WinMart, KingFood Mart, Thuy Anh Fruits, F5 Fruit Shop, Luon Tuoi Sach, An Nam, AEON, Co.op Mart, vv…

Đào Australia được nhận biết bởi lớp vỏ lông tơ mịn như nhung, thường có màu vàng và đỏ, hoặc đỏ và trắng. Thịt quả Đào cũng có màu từ trắng đến cam đậm, tùy thuộc vào giống cây, nhưng nhìn chung được nhóm thành các giống màu trắng hoặc vàng. Đào chín có mùi thơm ngọt ngào tự nhiên và có thể nhận biết khi ấn nhẹ vào phần thịt quả.

Australia đẩy mạnh xuất khẩu Đào & Xuân đào tại thị trường Việt Nam
Quả đào và Xuân đào Australia

Đào và Xuân Đào Australia đều có thể được phân loại thành hai giống chính gồm hạt rời (thịt rời hạt) hoặc dính hạt (thịt bám vào hạt). Ngoài ra, quả Xuân Đào, hay còn gọi là ‘mật hoa của các vị thần’, có vỏ màu vàng, cam hoặc đỏ mịn màng và thịt quả mọng nước có màu màu trắng hoặc vàng. Quả Xuân Đào màu vàng có thể có vị ngọt và chua, trong khi quả Xuân Đào trắng mang vị ngọt dịu khi thịt quả còn cứng giòn. Xuân Đào có mùi thơm tự nhiên và rất ngon ngọt khi chín. Nhìn chung các loại Trái cây mùa Hạ Australia khi chín, thịt quả sẽ dần chín mềm và mọng nước hơn, hương thơm đặc trưng có nốt dịu ngọt sẽ rõ ràng hơn theo thời gian.

Australia đẩy mạnh xuất khẩu Đào & Xuân đào tại thị trường Việt Nam
Các món ăn được chế biến với hương vị từ Đào và Xuân đào Australia

Đối với những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, trái cây mùa hè Australia là sự kết hợp hoàn hảo. Chúng là một siêu thực phẩm tự nhiên, có chỉ số đường huyết (GI) thấp và thích hợp là món ăn nhẹ ít calo. GI thấp giúp phục hồi năng lượng và thỏa mãn cơn thèm ăn một cách lành mạnh và giữ bạn no lâu hơn.

Trái cây mùa hè Australia không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hóa, giữ tim khỏe mạnh, cải thiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và cải thiện các triệu chứng dị ứng nhờ cung cấp lượng kali vừa đủ, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa tự nhiên và các loại vitamin (A, C & E), khoáng chất và chất xơ thiết yếu. Ngoài ra, chúng hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh và tăng cường sức khỏe làn da người dùng các loại Trái cây Mùa Hạ Australia thường xuyên.

Trái cây Mùa Hạ Australia hiện được sản xuất ở khoảng 26 vùng trên toàn lãnh thổ Australia. Victoria và New South Wales là những khu vực sản xuất lớn nhất, tiếp theo là vùng Nam Úc, Queensland, Tây Úc và Tasmania. Sản lượng được ghi nhận đã tăng khoảng 25% trong suốt thập kỷ qua, theo thông tin ghi nhận vào năm 2022 sản lượng sản xuất hơn 125.000 tấn/năm.

Nhờ sở hữu vi khí hậu đặc trưng cùng điều kiện thổ nhưỡng biệt đãi, mùa hè nóng – khô tại Úc (từ tháng 12 đến tháng 3) đã góp phần thúc đẩy các loại trái cây mùa hạ sinh trưởng với vị ngọt hơn, mọng nước hơn, mang hương thơm đặc biệt.

Minh Quân

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button