10 điểm đến khó tiếp cận nhất

Công trình kiến trúc đồ sộ, nền văn hóa lịch sử cổ đại, tuy nhiên thị thực khó khăn, các tuyến bay hạn chế, xung đột chiến tranh… là những trở ngại khi đến thăm các quốc gia này.

10 điểm đến khó tiếp cận nhất

Lybia là một quốc gia nằm ở Bắc Phi. Địa điểm nổi tiếng với cảnh quan từ thời La Mã cổ đại, núi đồi sa mạc hùng vĩ, cùng nền văn hóa đã phát triển từ hàng nghìn năm. Rất ít hộ chiếu được miễn visa khi đến Lybia, ngoài ra các chuyến bay đến đất nước này cũng không có nhiều. Ảnh: Wondrous Drifter.

10 điểm đến khó tiếp cận nhất

Cộng hòa Trung Phi ấn tượng với cảnh quan tự nhiên tuyệt mỹ và nhiều động vật hoang dã. Quốc gia này đang đối mặt với vấn đề an ninh lương thực, thiếu nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Do đó, giao thông trong và ngoài nước bị hạn chế nghiêm trọng, cũng như sự hỗ trợ của cơ quan ngoại giao khi du khách ghé thăm nơi này. Ngoài ra, việc xin visa đòi hỏi rất nhiều quy tắc. Ảnh: Daniel Hoops.

10 điểm đến khó tiếp cận nhất

Yemen có nhiều công trình kiến trúc lâu đời, cùng nền văn hóa, lịch sử đa dạng. Tuy nhiên, quốc gia này đang phải đối mặt với xung đột chiến tranh. Việc di chuyển đến quốc gia này thường khá khó khăn và đắt đỏ. Ảnh: Tourism & Travel Directory – WANTSEE.

10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Triều Tiên được mệnh danh là quốc gia bí ẩn bậc nhất thế giới. Du khách đến quốc gia này cần thực hiện các quy định nghiêm ngặt như không được tiêu tiền nội tệ, không được chụp ảnh dân địa phương, không mặc quần jean xanh… Địa điểm có nhiều địa danh lịch sử như quảng trường Kim Nhật Thành, chùa Pohyon, tượng đài Juche… Ảnh: Think Global Health.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Bhutan được biết đến là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới. Đến Bhutan, du khách cần phải trả 200 USD phí du lịch mỗi ngày cho việc tham quan, gồm nơi ở, ăn uống, phương tiện đi lại, hướng dẫn. Du khách chỉ được cấp visa khi thông qua các công ty du lịch. Tuy nhiên, khung cảnh yên bình, thiên nhiên kì vĩ, người dân địa phương thân thiện hứa hẹn mang đến trải nghiệm đáng giá khi du khách đến Bhutan. Ảnh: Tour My India.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Eritrea là thuộc địa cũ của Italy. Địa điểm có nhiều kiến trúc đá quý, cùng nét nghệ thuật độc đáo chưa được khám phá. Ngoài vấn đề xin visa khó khăn, quốc gia này không có ATM và có Internet chậm gần nhất thế giới. Ảnh: Madote.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Nauru từng là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Di chuyển đến Nauru chỉ có một hãng hàng không duy nhất là Air Nauru. Ngoài ra, du khách bắt buộc phải trả 100 USD cho visa từ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nauru. Địa điểm ấn tượng với khí hậu ôn hòa, được bao quanh bởi rạn san hô, phù hợp cho các hoạt động lặn biển. Ảnh: Wego Travel Blog.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Tuvalu sở hữu bãi biển ngập nắng, làn nước biển trong vắt và là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp. Tuy nhiên, đây là một trong những quốc gia ít được ghé thăm nhất trên thế giới. Bởi, chuyến bay quốc tế đến đây chỉ được khai thác một lần mỗi tuần. Ảnh: TRYBUNA POLSKA.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Turkmenistan là một quốc gia Hồi giáo nằm ở Trung Á. Địa điểm nổi bật với con đường tơ lụa, với rất nhiều điểm đến về văn hóa, kiến trúc, tôn giáo tuyệt đẹp. Du khách muốn nhập cảnh vào Turkmenistan cần có một thư mời và phải trả tiền cho một công ty du lịch địa phương. Ảnh: Adventure.com.
10 điểm đến khó tiếp cận nhất
Nam Cực: Chiêm ngưỡng những thềm băng khổng lồ, ngắm chim cánh cụt, xem cá voi, chèo thuyền kayak, lặn biển dưới cái lạnh khắc nghiệt là những trải nghiệm hấp dẫn khi đến đây. Ngoài khí hậu lạnh giá, chi phí tốn kém có lẽ là cản trở lớn nhất khi đến Nam Cực. Giá tour đến Nam Cực dao động từ 4.000 USD đến 20.000 USD, chưa gồm chi phí di chuyển, visa, ăn ở trước và sau chuyến đi. Ảnh: Mundy Adventures.
Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button