Thu hồi loạt tượng gây tranh cãi ở Đại nội Huế

Nhiều người cho rằng việc đặt 2 hàng tượng trước khu vực cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế gây phản cảm, mất mỹ quan di tích.

Thu hồi loạt tượng gây tranh cãi ở Đại nội Huế
Hai hàng tượng màu vàng trước cổng Ngọ Môn. Ảnh: P.T.

Ngày 13/2, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa có thông báo về việc thu hồi các bức tượng được trưng bày dọc 2 bên cầu vào cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều của dư luận.

Theo đó, các bức tượng là tác phẩm sắp đặt của một hoạ sĩ ở Huế, mong muốn thực hiện tại không gian di sản Huế. Việc sắp đặt tại Ngọ Môn là thử nghiệm tạm thời để xem xét.

Nhận thấy, việc triển khai này là không phù hợp với không gian. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã chỉ đạo không thực hiện và thu hồi.

Trên một số tải khoản mạng xã hội trước đó xuất hiện hình ảnh 2 bên cầu Kim Thủy lối vào trước Ngọ Môn, Đại nội Huế xuất hiện 2 hàng tượng có màu vàng, kích thước gần bằng người thật.

Sự việc nhận nhiều bình luận trái chiều về lý do đặt 2 hàng tượng trước di tích nổi tiếng như Đại nội Huế. Nhiều bình luận của người dân cho rằng việc đặt những bức tượng làm mất mỹ quan của di tích, không hiểu ý đồ tác giả, phá vỡ bố cục, mất cân đối.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button