Samsung Việt Nam khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước

Ngày 14/3, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) và UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại xã Tân Thành, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đây là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam, sau Bắc Ninh (2013), Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022), đồng thời cũng là Ngôi trường Hy vọng đầu tiên của Samsung tại khu vực phía Nam.

Samsung Việt Nam khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng Bình Phước

Ngôi trường Hy vọng là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Samsung Việt Nam khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước

Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 9.000 m2, bao gồm 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 nhà điều hành, 1 nhà đa năng và 1 khu nhà ở cho cán bộ giáo viên.

Dự kiến sau khi được hoàn thành vào năm 2024, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP) cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Bình Phước.

Chương trình phát triển trẻ em không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập phù hợp với thời đại công nghệ cao với các nội dung như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù như các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc), âm nhạc, mỹ thuật, thể dục… Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Bình Phước là nơi định cư và sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Dự án Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho tất cả các em học sinh, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay khu vực, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Từ sau khi thành lập Khu phức hợp điện tử gia dụng (SEHC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Samsung đã luôn mong muốn triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại khu vực miền Nam Việt Nam. Giờ đây, với sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, dự án trên đã chính thức được triển khai. Tôi rất hy vọng ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ sớm đi vào hoạt động và sẽ trở thành nơi cung cấp cho các em các khóa học ngoại khóa chất lượng, giúp các em có một nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng ước mơ của mình.”

Samsung Việt Nam khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tính đến nay, đã có khoảng hơn 5.000 học sinh được học tập và phát triển tại hệ thống những ngôi trường Hy vọng Samsung trên cả nước.

Với mong muốn đồng hành cùng Việt Nam tạo nên những bước nhảy vọt lớn, Samsung đang nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm nuôi dưỡng nhân tài – một trong những nền tảng quan trọng trong sự phát triển của quốc gia trong tương lai.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button