Tiếp sức mùa thi 2024: Talkshow tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi

Thực hiện kế hoạch về việc tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024; nhằm kịp thời triển khai giải pháp tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Talkshow tư vấn tâm lý mùa thi số thứ nhất với chủ đề “Tâm lý vững vàng – Dễ dàng vượt khó” dành cho đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.

Talkshow được Livestream trực tuyến trên các kênh của Đoàn, Hội từ cấp Trung ương tới cấp cơ sở: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng…

Tiếp sức mùa thi 2024: Talkshow tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi
Talkshow “Tâm lý vững vàng – Dễ dàng vượt khó” được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 29/5/2024 tại Trường quay Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Khách mời của chương trình gồm có: PGS. TS Trần Thành Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chuyên gia tâm lý học, Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028, Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024; ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học FPT; chị Trần Khánh Vy, Nhà sáng tạo nội dung, người dẫn chương trình Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Talkshow được xây dựng với tinh thần trẻ trung, vui tươi, các câu chuyện, những trải nghiệm được chia sẻ nhẹ nhàng, mang tính thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, nhằm tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, ổn định tâm lý, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh khi theo dõi Chương trình.

Các khách mời chuyên gia đã cùng nhau phân tích tâm lý thường gặp của thí sinh trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi, những dấu hiệu thường gặp đối với các thí sinh có hiện tượng tâm lý bất ổn, lo âu trước khi bước vào kỳ thi, từ đó đưa ra những giải pháp cơ bản để ổn định được tâm lý, tinh thần trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi.

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn chuyên gia, các khách mời sẽ đưa ra những lời khuyên cho các bậc phụ huynh, cách quan tâm, đối xử với các sĩ tử trong giai đoạn áp lực của kỳ thi, để từ đó ổn định tâm lý, tạo tinh thần lạc quan, thoải mái cho các bạn thí sinh trước khi bước vào kỳ thi lên lớp 10.

Tiếp sức mùa thi 2024: Talkshow tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi

Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học FPT chia sẻ: “Các bạn ở tuổi 15 rất khó nói chuyện, chia sẻ với bố mẹ nhưng lại dễ chia sẻ với những môi trường khác, ví dụ như mạng xã hôi, các hội nhóm chat,…Vì thế, bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định tâm lý cho con cái trước mỗi kỳ thi, đừng quá đặt kỳ vọng vào con cái mà hãy động viên, tạo môi trường thoải mái để các bạn thí sinh có thể an tâm ôn tập với nỗ lực của chính bản thân các bạn”.

Điểm đặc biệt của năm nay, Ban Tổ chức chương trình đã kết nối với bạn Phạm Nam Khánh là thủ khoa vào 10 của trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam năm 2023. Bạn Nam Khánh có chia sẻ: “Các bạn không nên thức khuya sẽ không tốt cho sức khỏe, thức khuya sẽ làm cơ thể mệt mỏi, lại càng làm mình thêm căng thẳng, áp lực hơn ngoài áp lực của thi cử, các bạn nên đi ngủ trước 23h và dậy sớm vào lúc 4h hoặc 5h. Ngoài những giờ ôn luyện tập trung, hãy ổn định tinh thần của mình bằng việc luôn suy nghĩ về những điều tích cực”.

Talkshow “Tâm lý vững vàng – Dễ dàng vượt khó” do TW Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trường CĐ FPT Polytechnic nói chung và Trung tâm Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói riêng tổ chức nhằm hướng đến đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm 2024. Theo đó, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là chương trình đào tạo dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS với lộ trình 3 năm học tập cùng triết lý “Thực học – Thực nghiệp”.

Với phương châm “Học nhanh – Làm sớm”, sau 3 năm sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tốt nghiệp Cao đẳng từ tuổi 18, tự tin gia nhập thị trường lao động và có thêm nhiều cơ hội học tập như: Tham gia kì thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển sinh Đại học ngay khi có bằng trung cấp hoặc lọt top 40% được xét tuyển thẳng vào trường Đại học FPT ngay khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng cũng như các cơ hội học chuyển tiếp, liên thông lên các bậc học cao hơn.

Lê Quân – Ảnh: BTC

Bài Viết Liên Quan

Back to top button