Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023

Sáng 14/6/2023, tại Hội trường 1 tầng 7, trụ sở VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt – VCCI tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023. Hơn 100 đại biểu, khách mời và các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự buổi lễ.

Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ, thay mặt lãnh đạo, chúc mừng Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt đã tổ chức thành công cuộc thi, có kết quả tốt để tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải hôm nay. Kết quả của cuộc thi đã chú trọng được 3 yếu tố: Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống. Áo dài là quốc phục của nước ta. Dù ở thời đại nào, tà áo dài cũng gắn với nét đẹp văn hóa của người phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ. Bởi vậy, tà áo dài cần được tôn vinh, lan tỏa; Cuộc thi tập trung vào chủ thể “áo dài doanh nhân”. Đã nói đến doanh nhân, mà là doanh nhân nữ thì ý nghĩa xã hội, văn hóa, nhân văn… sâu sắc hơn nhiều. Doanh nhân nữ đã và đang là thủ lĩnh của nhiều cơ quan, công ty ngày đêm lao động sản xuất tạo ra của cải cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Doanh nhân nữ giỏi giang là vậy, mà vẫn dành thời gian quan tâm đến áo dài, là chủ nhân của những bức ảnh xuất sắc để tham gia cuộc thi hôm nay. Việc làm đó rất đáng tuyên dương và tôn trọng; Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt là một đơn vị của VCCI, đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều cuộc thi ảnh thành công, như các cuộc thi ảnh Việt Nam ngày nay lần 1, 2, 3, 4, 5 và đang chuẩn bị phát động cuộc thi lần 6.

Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023
Ông Bùi Trung Nghĩa– Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc.

“Do vậy, tôi đánh giá cao vai trò của Trung tâm, tuy đội ngũ cán bộ không nhiều, nhưng tâm huyết và có chuyên môn nghiệp vụ. VCCI giao nhiệm vụ cho các đồng chí tổ chức cuộc thi, nay đã hoàn thành, tổ chức buổi tổng kết, trao giải và triển lãm hôm nay, chứng tỏ các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Tại Lễ Tổng kết, PGS.TS Nguyễn An Tiêm – Phó Tổng biên tập phụ trách Kỳ Thế giới Ảnh – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhìn nhận, tại cuộc thi này, số lượng ảnh dự thi không nhiều, song về chất lượng ảnh cũng đã được đánh giá khách quan, công minh, gắn với đặc điểm tính chất của đối tượng. Đối tượng tham gia là doanh nhân qua ảnh, như vậy là không có ảnh của các người mẫu chuyên nghiệp. Người chụp ảnh có thể chuyên nghiệp, nhưng người trong ảnh không phải là người mẫu, mà là doanh nhân.

Căn cứ các tiêu chí đưa ra để xem xét, cân nhắc, Ban Giám khảo đã chọn ra 27 bức ảnh lọt vào chung khảo, và có 9 bức ảnh đề nghị trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Đây là những bức ảnh đẹp, không gian hài hòa, màu sắc tươi sáng đã tôn vinh được vẻ đẹp hình thể, có khát vọng vươn lên, chứa đựng trong đó cả nét đẹp truyền thống và hiện đại. Xét về những đóng góp cho xã hội, xét về những gì thể hiện trong ảnh, các chị xứng đáng được tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng trong trang phục áo dài.

Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023
Thí sinh đạt giải đặc biệt và hai thí sinh đạt giải nhất cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023
Ông Hồ Sỹ Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống, Phó Trưởng ban Giám khảo đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của Ban Tổ chức cũng như ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn của cuộc thi này. Vì nó nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài, nhất là tà áo dài đó lại gắn với đội ngũ doanh nhân nữ, những người đã và đang mang lại nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh, trong xây dựng xã hội ngày càng phồn vinh, xã hội hạnh phúc.
Tú Năm

Bài Viết Liên Quan

Back to top button