Làm rau củ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Món ăn giòn rụm làm từ rau củ quả hay thịt thăn, cá hồi chế biến bằng nồi chiên không dầu là gợi ý hấp dẫn để đổi vị cuối tuần.
Nồi chiên không dầu là “trợ thủ” đắc lực trong chuyện bếp núc của nhiều người trẻ. Ảnh: The recipe critic. |
Những món ăn đơn giản được chế biến với nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang đến hương vị ẩm thực thơm ngon, mới lạ.
Nồi chiên không dầu có thể được dùng để tạo ra các phiên bản “ít dầu mỡ” cho các món thông thường như gà chiên, khoai chiên, cá hồi đút lò… và cả rau củ quả chiên.
Rau củ vị như khoai tây chiên
Với công thức này, bạn có thể cắt bông cải xanh, súp lơ trắng, cải brussels hoặc khoai lang thành những miếng vừa ăn.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong số những loại rau này, bông cải xanh là lựa chọn tốt nhất bởi đạt độ giòn và giữ được hương vị lâu.
Những miếng bông cải xanh sẽ giòn hơn trong nồi chiên không dầu. Ảnh: Louis Hansel/Unsplash. |
Bên cạnh rau củ đã cắt, bạn hãy chuẩn bị thêm dầu olive và một ít muối.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, lắc đều để gia vị phủ rau củ. Sau đó, cho hỗn hợp vào giỏ của nồi chiên không dầu. Chiên ở nhiệt độ 350 độ F trong 20 phút.
Để tăng hương vị, bạn có thể rắc bột tỏi hoặc hành tây, ớt bột hoặc một ít phô mai Parmesan bào nhỏ lên trên. Ngoài ra, chấm rau củ đã chế biến với nước sốt ngò mật ong hoặc aioli chipotle sẽ làm món ăn thêm đặc biệt.
Chỉ nên làm rau củ chiên giòn với số lượng vừa đủ ăn trong một lần. Lý do là bởi thực phẩm chế biến trong nồi chiên không dầu gần như không còn hấp dẫn khi hâm nóng lại.
Cá hồi và rau củ chiên giòn
Sự kết hợp giữa cá hồi và rau củ tốt cho sức khỏe, phù hợp thưởng thức bữa tối. Ảnh: David B Townsend/Unsplash. |
Cá hồi và rau củ chiên giòn là một bữa ăn dễ làm, ít lộn xộn và có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn.
Thêm một số loại rau đã tẩm gia vị như bông cải xanh, cà rốt hoặc cải brussels vào giỏ nồi chiên không dầu.
Sau đó đặt mặt da cá hồi đã ướp lên bề mặt rau củ và chiên trong 20 phút ở mức nhiệt 415 độ F.
Thịt thăn lợn chiên giòn
Thăn lợn có lớp vỏ giòn khi chế biến trong nồi chiên không dầu, đặc biệt nếu được tẩm bột. Ảnh: David P. Smith/Shuttershock. |
Thăn lợn nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ mất vài phút thực hiện.
Chà xát thăn lợn với hỗn hợp mù tạt Dijon, tỏi, bột hành, muối, hạt tiêu, cỏ xạ hương và 2 muỗng canh đường nâu nhạt. Sau đó, đặt thịt vào giỏ nồi chiên không dầu và nấu ở mức nhiệt 400 độ F trong khoảng 15-20 phút. Khi chế biến, cần phủ lớp dầu để chống dính.