Khát vọng Rạng Đông – 60 năm hành trình theo chân Bác

Ngày 22/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã có buổi gặp mặt báo chí và công bố chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm (28/4/1964 – 28/4/2024) và 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (15/7/2004 -15/7/2024).

Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác
Tọa đàm công bố thông tin chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm nhà máy và 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là doanh nghiệp được thành lập năm 1961, khởi đầu là một trong mười ba nhà máy được Chính phủ và Bác Hồ đích thân lựa chọn xây dựng sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc.

Sau khi đi vào hoạt động một thời gian, sáng ngày 28/4/1964 Bác Hồ đã về thăm nhà máy. Bác đi thăm nơi ăn chốn ở, Bác đi thăm các xưởng. Rồi Đảng bộ, toàn thể CBCNV quây quần quanh Bác ở sân nghe Bác dặn dò. Lời dạy của Bác Hồ là di sản tinh thần vô giá, bất biến và trường tồn.

Ngày 30/11/1993 sau 29 năm Bác Hồ về thăm, Đảng bộ và CBCNV Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đón và khánh thành tượng Bác Hồ tại vườn hoa trung tâm và quyết định chọn ngày 28/4 hàng năm là Ngày Truyền thống của Công ty.

Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác
Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông chia sẻ tại sự kiện

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: Nhờ kiên trì con đường phát triển bằng Khoa học – Công nghệ, Đổi mới – sáng tạo và Sự tử tế, Rạng Đông đã xây dựng được lý luận về Chuyển đổi số phù hợp với ngữ cảnh, năng lực và hoàn cảnh thực tế của mình. Trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, Rạng Đông vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng: 15,6% năm 2020, 15,9% năm 2021, 21% năm 2022 và 20,4% năm 2023. Đặc biệt, trong quý 1/2024, Rạng Đông đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể lên đến 32,6% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2024, cũng là năm Rạng Đông bước vào vòng lặp 3 (2024-2025) trong lộ trình 3 vòng lặp chuyển đổi số: đồng bộ hóa từng phần mở rộng và đồng bộ hóa toàn phần. Với chiến lược Chuyển đổi số tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ, Công ty hướng đến mặt bằng tăng trưởng mới, với mục tiêu tăng trưởng doanh thu từ 25% đến 30% mỗi năm.

Rạng Đông ngày nay đã trở thành doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt trong ngành chiếu sáng, liên tục phát triển vượt bậc cùng sự nghiệp Đổi mới, Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác

“Năm 2024 kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm, phải là năm bứt phá với doanh thu 11.000 tỷ, tăng 32% so với 2023 và Rạng Đông sau một hoa giáp Bác Hồ về thăm phải là một Rạng Đông mới: Rạng Đông công nghệ cao, tiên phong trong các trào lưu thời đại – Chuyển đổi kép (Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, phát triển kinh tế tri thức và bền vững) và là doanh nghiệp dân tộc thương hiệu Việt Nam đóng góp một phần nhỏ bé thực hiện khát vọng của Bác Hồ đưa dân tộc Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, ông Thăng nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết ngày 26/4 và 27/4 sắp tới, Rạng Đông tổ chức các gian hàng trải nghiệm các sản phẩm mới và Lễ kỷ niệm chính thức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm nhằm giúp Đảng bộ và 2400 CBCNV Rạng Đông ghi nhớ công ơn của Đảng và Bác Hồ; Ghi nhớ công lao của các thế hệ giữ lửa và truyền lửa đi trước đã xây dựng, bảo vệ nhà máy, xây dựng nên truyền thống “Khát vọng Rạng Đông – 60 năm hành trình theo chân Bác”; Ghi nhớ sự chỉ đạo, giúp đỡ và động viên ân cần của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước và các cơ quan cấp trên ở trung ương và địa phương, các chuyên gia hàng đầu đất nước trong các lĩnh vực; Ghi nhớ công đầu của các nhà khoa học công tác tại 4 trung tâm tri thức hoặc công tác tại các Viện -Trường đang hợp tác với Rạng Đông; Ghi nhớ sự công tâm, khách quan, sự động viên của các Hội đồng xét tặng các giải thưởng Sao Khuê, VIFOTECH, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thủ đô, Hiệp hội phần mềm Vinasa đã trao tặng các giải thưởng cao quý cho Rạng Đông; Ghi nhớ sự hợp tác, đồng hành, chia sẻ với tinh thần cùng thắng Win – Win của các đơn vị hợp tác, đối tác, các nhà cung cấp và khách hàng của Rạng Đông thủy chung gắn bó hàng chục năm qua. Qua đó củng cố thêm niềm tin sắt son đi theo con đường Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, củng cố thêm lòng tự hào về truyền thống Rạng Đông Anh hùng & Có Bác Hồ, tình yêu và khát khao hoàn thành ước nguyện, khát vọng chung của Người Rạng Đông.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button