Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với các món dimsum, vịt quay hay đồ xào, ẩm thực Trung Quốc còn thu hút thực khách bởi nhiều món ăn độc đáo về cả hương vị lẫn cách thưởng thức.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Nhà hàng Yinxiang Niyan tọa lạc tại phố đi bộ Khê Bố, Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Nhà hàng có 4 tầng, nằm nổi bật ngay đầu phố. Không chỉ thu hút thực khách với khu vực mặt tiền được trang trí ấn tượng, nhà hàng còn nổi tiếng với tiết mục đánh trống chào khách. Mỗi lượt khách vào sẽ có một nhóm 3 người phục vụ ra biểu diễn màn trống chào mừng trong khoảng vài phút.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Theo hướng dẫn viên địa phương, trước dịch Covid-19, nhà hàng là điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo thực khách trong và ngoài nước khi đến khu vực này.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Quán trang trí không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được đậm nét nổi bật của kiến trúc Trung Hoa với đèn lồng đỏ, nội thất gỗ hay quầy rượu sắp xếp gọn gàng. Không gian nhà hàng phù hợp cho cả khách đi theo cặp, gia đình hoặc nhóm đông người.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Thực khách đến đây bị thu hút bởi cách mời rượu độc đáo của nhà hàng. Đây là nét văn hoá lâu đời của người Miêu sinh sống tại vùng này. “Rượu thơm mùi gạo và khá dễ uống”, Phát Đạt (TP.HCM) nhận xét về hương vị loại rượu này. Bên cạnh đó, nam du khách cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy không chỉ du khách ngoại quốc mà còn có khá nhiều khách Trung Quốc cũng yêu cầu phục vụ rượu theo phong cách này.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Mỗi bàn khách sẽ đại diện một người uống rượu. Thực khách chỉ cần ngồi tại bàn, các cô gái người Miêu sẽ tới hát và mời uống. Rượu được rót dần từ trên xuống đến khi nào khách không uống được nữa mới thôi.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Du khách Nguyên Hồng (TP.HCM) cũng cảm thấy cách uống rượu như này khá thú vị. “Không chỉ thể hiện được văn hóa của tộc người Miêu, nhà hàng còn có thể quảng bá hình ảnh và gây ấn tượng với du khách từ hoạt động này”, chị Hồng bày tỏ.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Tên tuổi của Yinxiang Niyan gắn liền với món cá Oa Oa. Năm 2019, nhà hàng đã giành được giải thưởng của Hiệp hội khách sạn Trung Quốc với món bánh bao và súp cá Oa Oa.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Oa Oa là một trong những loài cá quý hiếm của Trung Quốc. Chúng chỉ có thể sinh sống ở môi trường nước sạch. Việc săn bắt loài cá này trong tự nhiên đã bị cấm. Tuy nhiên, cá Oa Oa tại các nhà hàng là loại đã được nuôi và nhân giống. Chính vì vậy, lượng cá không có nhiều và những món ăn làm từ chúng dần trở thành một đặc sản của vùng Trương Gia Giới.

Khách Việt trải nghiệm cách uống rượu của người Miêu ở Trung Quốc

Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh doanh phần nào bị ảnh hưởng nhưng nhà hàng hiện vẫn là địa điểm ăn uống lớn nhất khu phố này.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button