Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ 9 tại Việt Nam, Hội chợ ẩm thực đường phố Từ Cơm nắm chiên tới Bún Chả: Chuyến du ngoạn giữa Ý và Việt đã diễn ra tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, mang đến cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo từ cả Ý và Việt Nam. Với sự góp mặt của các nhà hàng hàng đầu, đây là dịp để tôn vinh sự giao thoa giữa văn hóa và ẩm thực của hai quốc gia.

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt
Hội chợ ẩm thực đường phố Từ Cơm nắm chiên tới Bún Chả: Chuyến du ngoạn giữa Ý và Việt đã diễn ra từ 10:00 – 21:00, ngày 23 – 24/11/2024 tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội

Các nhà hàng Ý và Việt nổi tiếng lâu năm tại Hà Nội đã mang đến sự kiện những món ăn độc đáo của ẩm thực đường phố như pizza fritta, porchetta, focaccia farcit, panino con salsiccia, bánh tôm, phở cuốn, bánh bột lọc và không thể thiếu những thức đồ ngọt ngào như kem gelato trứ danh nước Ý và các loại chè thơm ngon từ các vùng miền Việt Nam.

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt

Các nhà hàng đã tham gia hình thành nên sự thành công của hội chợ năm nay gồm có Gelato Italia, Cugini, Luna d’autunno, La Fiorentina, Mediterraneo, Caffè italia, Dragoncello, Sanzio, Mano và Quán Ăn Ngon.

Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, sự kiện còn rất nhiều trò chơi và tương tác với khán giả mang theo nhiều phần quà thú vị từ ban tổ chức và các nhà hàng. Đặc biệt phải kể tới chương trình bốc thăm trúng 2 vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Milan từ nhà tài trợ Vietnam Airlines.

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt

Phó Đại sứ Ý tại Việt Nam, ngài Francesco Arcuri, nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy hợp tác và giao lưu giữa hai quốc gia–hai nền văn hóa: “Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam nhằm tôn vinh tình bạn giữa hai quốc gia, vì nền văn hóa có nhiều điểm tương đồng và hướng tới tình bạn bền chặt, sâu sắc hơn”.

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt
Phó Đại sứ Ý tại Việt Nam, ngài Francesco Arcuri chia sẻ

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn khám phá điểm chung giữa nền ẩm thực của hai quốc gia, đó là nguồn gốc của cái tên: Từ Cơm nắm chiên tới Bún Chả: Chuyến du ngoạn giữa Ý và Việt, ẩm thực đường phố đại diện cho văn hóa ẩm thực của hai quốc gia, khi cả hai bên người dân đều tận hưởng trò chuyện, dành thời gian, đi bộ và thưởng thức món ăn.”

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt

Sự kiện có sự xuất hiện của các khách mời là chuyên gia trong ngành ẩm thực như anh Hoàng Tùng, Người đồng sáng lập, Bếp trưởng nhà hàng Å by TUNG và T.U.N.G dining – lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu á; Madame Bình, Bếp trưởng nhà hàng Luk Lak – chuỗi nhà hàng được vinh danh trong Danh sách Michelin 2024; Chị Trâm Trần, Chuyên gia rượu vang Vietnam Best Sommelier 2024 – Quản lý nhà hàng Chapter Dining; anh Ngô Thanh Hoà, Bếp trưởng và chủ nhà hàng East by NGO THANH HOA.

Nhận định về sự kiện, anh Ngô Thanh Hoà chia sẻ: “Hội chợ được tổ chức trong ngày cuối tuần với thời tiết mát mẻ, tôi cảm thấy rất ấn tượng với không khí đông vui và nhộn nhịp ngày hôm nay và đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu để chọn một món ăn ngon nhất ở đây để gợi ý cho mọi người thì thực sự rất khó, vì món nào cũng có nét riêng. Tôi có ấn tượng với món bánh mì kẹp thịt kiểu Ý, phần thịt kẹp có thêm phần thì là tạo nên một hương vị rất độc đáo.”

Hội chợ ẩm thực Italia: Kết nối văn hóa Ý – Việt

Ra mắt vào năm 2016, Tuần lễ Ẩm thực Italia là sự kiện thường niên diễn ra trên toàn thế giới nhằm tôn vinh di sản và văn hoá ẩm thực Italia, qua đó lan toả các giá trị mang tính bản sắc của đất nước con người Italia.

Tuần lễ ẩm thực Italia tại Việt Nam 2024 mang đến chủ đề “Chế độ ăn Địa Trung Hải và Ẩm thực Rau củ: Sức khỏe và Truyền thống”, nhấn mạnh vào một mô hình ăn uống lành mạnh và bền vững. Chuỗi sự kiện thuộc Tuần lễ Ẩm thực Italia 2024 sẽ còn kéo dài đến ngày 8/12/2024.

TGA

Bài Viết Liên Quan

Để lại một bình luận

Back to top button