Cách làm pancake kim chi cho tín đồ ăn cay
Pancake (bánh kếp) kim chi là món bánh cay nổi tiếng Hàn Quốc với vị chua cay đặc trưng.
Ảnh: The New York Times. |
Dưới đây là công thức tự làm bánh pancake kim chi đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu
- Bột mì (bột nở): 175 g
- Bột ngô: 200 g
- Kim chi cải thảo: 100 g
- Gia vị: tương ớt đỏ Hàn Quốc (gochujang), dầu thực vật
- Hành tây: 2 củ
Cách làm
Ảnh: Serious Eats. |
- Bước 1: Kim chi để ráo nước, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
Ảnh: Howdy Kitchen. |
- Bước 2: Cho bột mì vào bát, thêm 200 ml nước đá lạnh và nước kim chi. Đánh đều cho đến khi một bột mịn.
- Bước 3: Trộn kim chi, tương ớt gochujang và hành tây cùng hỗn hợp bột. Có thể thêm một thìa bột mì nếu cần đặc lại.
Ảnh: Maangchi. |
- Bước 4: Đặt một chảo chống dính trên lửa lớn cùng một ít dầu thực vật. Múc hỗn hợp pancake vào chảo. Dùng mặt sau của muôi dàn đều hỗn hợp để tạo thành một lớp mỏng, đều. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao. Chiên trong 2-3 phút, cho đến khi bọt khí bắt đầu nổi lên trên bề mặt và các mặt bắt đầu giòn.
- Bước 5: Lật bánh, nhấc nhẹ mặt bánh bằng thìa và thêm một muỗng canh dầu khác bên dưới. Lắc chảo để đảm bảo dầu phủ đều đáy bánh. Dùng thìa ấn lên mặt bánh để đảm bảo bánh được giòn. Chiên thêm 2 phút nữa.
Ảnh: The Foodie Takes Flight. |
- Bước 6: Lật lần cuối, ấn bánh xuống một lần nữa và chiên trong 30 giây. Để ráo dầu trên giấy và giữ ấm trong lò nướng.
Nguồn: zingnews.vn