Nữ doanh nhân Hải Dương: Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Những năm qua, nhiều nữ doanh nhân Hải Dương đã lan tỏa tinh thần vì cộng đồng đã tạo động lực mạnh mẽ cho những hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.

Mê làm từ thiện

Những năm qua, dù công việc sản xuất – kinh doanh còn nhiều khó khăn nhưng nữ doanh nhân Bùi Phương Thủy (39 tuổi) –  Giám đốc CN chi nhánh của Công ty CP Phát triển nhân lực JIS Hải Dương vẫn đam mê làm từ thiện. Chị cho rằng, được làm từ thiện là niềm vui, niềm hạnh phúc và đó cũng là động lực để tiếp tục kiếm thêm nhiều tiền giúp ích cho xã hội.

Chị Thủy tâm sự: Sau khi tốt nghiệp THPT, do nhà nghèo không có tiền học tiếp đại học, chị đi làm công nhân tại một công ty của Nhật Bản. Làm việc trong môi trường đó khiến chị Thủy luôn mong muốn được du học Nhật Bản, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, chị Thủy đành lựa chọn hệ vừa học vừa làm tại một trường đại học ở Hải Dương. Tuy ước mơ không thành nhưng chị Thủy vẫn thường xuyên tìm hiểu về các gói học bổng ở Nhật Bản. Thói quen đó đã giúp chị có thêm nhiều kiến thức, thông tin về thị trường du học Nhật Bản.

Năm 2011, chị Thủy chính thức vào làm việc cho một đơn vị tư vấn du học Nhật Bản. Với công việc này, chị được tiếp cận nhiều thông tin về du học, những ngành nghề phía nước bạn cần để tư vấn cho học sinh có nhu cầu. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, năm 2019, chị Thủy quyết định thành lập chi nhánh của Công ty CP Phát triển nhân lực JIS tại đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Nữ doanh nhân Hải Dương: Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Nữ doanh nhân 8x Bùi Phương Thủy mê làm từ thiện (ảnh báo Hải Dương)

Mặc dù mới thành lập nhưng trung bình mỗi năm, chi nhánh giới thiệu được từ 70-80 học viên tiếp cận các gói học bổng, chương trình du học Nhật Bản với mức chi phí phù hợp. Vốn yêu thích các hoạt động an sinh xã hội nên từ ngày còn là sinh viên, nữ doanh nhân Thủy đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Từ khi ra trường đi làm, cứ có cơ hội, chị Thủy lại tham gia các hoạt động tình nguyện. Hằng năm, cá nhân chị Thủy và chi nhánh công ty thường dành một khoản tiền để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ hoạt động phòng chống dịch COVID-19, tặng quà Tết cho những người khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Thông qua Hội Nữ doanh nhân tỉnh, chị Thủy biết tới Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ tỉnh phát động. Chị đã nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi với số tiền hỗ trợ 90 triệu đồng trong vòng 5 năm. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng hỗ trợ các em bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt, qua sự giới thiệu của Hội Phụ nữ tỉnh, tháng 9/2022, chị Thủy đã nhận giúp đỡ em Ngô Thị Quỳnh T. là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) được tiếp nhận gói học bổng toàn phần tại Nhật Bản. Trong 3 năm du học tại Nhật Bản, em T. được miễn toàn bộ học phí có tổng trị giá 650 triệu đồng do tỉnh Chiba và Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản tài trợ. Ngoài ra, em T. sẽ được giới thiệu việc làm thêm 4 tiếng/ngày để có thêm chi phí sinh hoạt.

Phía công ty của chị Thủy cũng tài trợ một phần chi phí và cho em T. vay không lấy lãi một phần khi em T. học ở Việt Nam như phí đào tạo, nơi ở, hồ sơ, visa, vé máy bay để em sang Nhật Bản du học. Hiện em T. đã trải qua 3 đợt phỏng vấn và được nhận học bổng. Em T. đã nhập học tại Đại học Y tế cộng đồng Hà Nội và dự kiến tháng 4 năm nay sẽ lên đường sang Nhật Bản du học.

Theo chị Bùi Phương Thủy – GĐ CN chi nhánh của Công ty CP Phát triển nhân lực JIS Hải Dương chia sẻ: “Em T. là trường hợp đầu tiên được công ty kết nối, khi có kết quả tốt chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khác. Tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết tới chương trình này để các em có cơ hội vươn lên trong cuộc sống”, chị Bùi Phương Thủy, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Phát triển nhân lực JIS nói.

Được biết, năm 2022 chị Bùi Phương Thủy – GĐ CN chi nhánh của Công ty CP Phát triển nhân lực JIS Hải Dương được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo

“Tấm lòng vàng” của một nữ doanh nhân

Đằng sau những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn là tấm lòng vàng của một nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng và giàu lòng nhân ái, đó là nữ doanh nhân Bùi Thị Minh Nguyệt  – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Huy Khang.

Nữ doanh nhân Hải Dương: Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Nữ doanh nhân Bùi Thị Minh Nguyệt trao tặng quà, học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi ở huyện Cẩm Giàng nhân dịp năm học mới 2022-2023 (ảnh báo Hải Dương)

Được biết, nữ doanh nhân 8X này sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Bố mẹ đều là nhà giáo nên chị Nguyệt cũng theo học và tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Do tư duy nhạy bén và muốn kinh doanh nên chị Nguyệt đã học văn bằng 2 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội rồi cùng bạn bè thành lập doanh nghiệp. Nhờ quản trị chặt chẽ, hoạt động hiệu quả nên doanh nghiệp đang mở rộng đầu tư phát triển các dự án hạ tầng đô thị tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương…

Qua Quỹ Khuyến học Huy Khang – Cẩm Giàng, nữ doanh nhân Bùi Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Huy Khang đã hỗ trợ nhiều học sinh vượt khó học giỏi,

Được biết, để chuẩn bị bước vào năm học 2022-2023, Hội Khuyến học huyện Cẩm Giàng đã tặng quà, học bổng cho 72 học sinh khó khăn ở các xã, thị trấn trong huyện. Quà gồm 51 xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,8 triệu đồng) tặng cho học sinh tiểu học và THCS; mỗi suất học bổng 500.000 đồng tặng cho 17 trẻ mầm non; mỗi suất học bổng 1 triệu đồng tặng 4 học sinh THPT. Toàn bộ chi phí trên được trích từ Quỹ Khuyến học Huy Khang – Cẩm Giàng có giá trị 500 triệu đồng được Công ty CP Bất động sản Huy Khang (ở phường Bình Hàn TP Hải Dương) tài trợ theo ý tưởng và tấm lòng hảo tâm của chị Bùi Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty.

Nữ doanh nhân Hải Dương: Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng “Bảng vàng Khuyến học” cho nữ doanh nhân Bùi Thị Minh Nguyệt (ảnh báo Hải Dương)

Ngoài tích cực ủng hộ phong trào khuyến học, doanh nghiệp và chị Nguyệt rất tích cực hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tham gia các câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” ở các huyện Nam Sách, Kim Thành, trao học bổng hằng tháng cho 5 học sinh THCS, THPT… Chị Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bất động sản Huy Khang chia sẻ: Nếu có điều kiện tôi muốn làm từ thiện nhiều hơn để sẻ chia với những người hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, nhất là những học sinh vượt khó học giỏi”, chị Nguyệt chia sẻ.

Với những đóng góp vào phong trào khuyến học, Công ty CP Bất động sản Huy Khang và chị Nguyệt vừa được Hội Khuyến học tỉnh trao tặng “Bảng vàng Khuyến học.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button