Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chủ động mang triết lý Nhật Bản đến Việt Nam

(TGA) – Sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu T-Matsuoka Medical Center lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mà còn khẳng định cột mốc mới trên tinh thần gắn kết sâu sắc giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Đây là điều được Ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định tại lễ khai trương T-Matsuoka Medical Center tại 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội ngày 1/9/2022.

Ngài Đại sứ cho rằng, “2023 là năm kỷ niệm 50 năm hợp tác quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản với chủ đề “Tay nắm tay chúng ta vươn ra thế giới”. Trong sự đón chào đó, trong thời khắc chuyển giao 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản với sự ra đời của T-Matsuoka Medical Center tại Việt Nam, là sự tượng trưng cho mối quan hệ của Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới”.

Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chủ động mang triết lý Nhật Bản đến Việt Nam
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu T-Matsuoka Medical Center lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mà còn khẳng định cột mốc mới trên tinh thần gắn kết sâu sắc giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Ngài Yamada Takio khẳng định sự kiện cho thấy sự hợp tác về vấn đề chăm sóc sức khỏe, y tế của người dân hai nước rất được quan tâm. Đây là minh chứng rất rõ ràng của mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng sâu sắc và bền chặt.

Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi ghi nhận và đánh dấu sự thay đổi rất lớn trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước thông qua sự ra đời của Trung tâm y khoa T-Matsuoka, với đội ngũ bác sỹ nhiều tâm huyết, cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại nhất của Nhật Bản. Tôi xin chúc trong tương lai, những hợp tác trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe giữa hai nước sẽ càng phát triển hơn,” Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh.

Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chủ động mang triết lý Nhật Bản đến Việt Nam
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ: “Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược quan trọng trong việc hợp tác lĩnh vực y tế. T-Matsuoka Medical Center đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Trong quá trình cấp phép, Sở Y tế Hà Nội đánh giá đây là trung tâm chất lượng cao, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, đội ngũ y bác sỹ có năng lực cao. T-Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, được thể hiện thông qua việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Tôi đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của T-Matsuoka Medical Center trong việc thiết lập một trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động chất lượng cao, mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Nhật Bản”.

Được biết T-Matsuoka Medical Center thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật – Vietnam Japan Medical Services JSC (VJM). Trung tâm sẽ đem đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kế thừa tinh hoa của nền y tế Nhật Bản với đội ngũ bác sĩ Nhật – Việt chuyên môn cao, cùng quy trình thăm khám tỉ mỉ, tận tâm và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tối tân.

Giờ đây khách hàng có thể yên tâm khi được can thiệp y tế kịp thời tại T-Matsuoka Medical Center. Đặc biệt, với những trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, bệnh nhân được thăm khám và chẩn đoán bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam và Nhật Bản như: TS.BS. Matsuoka Yoshinori – bác sĩ có số lượng bằng chuyên môn nhiều nhất tại Nhật Bản và được mệnh danh là “siêu bác sĩ”, GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch học Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia, BS. Keita Noda – Nguyên Giám đốc Phòng khám Cấp cứu Matsuoka thuộc EMS…

Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chủ động mang triết lý Nhật Bản đến Việt Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương trung tâm.

Hướng tới hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, T-Matsuoka Medical Center cung cấp cho khách hàng những dịch vụ: Khám theo yêu cầu: Khám với bác sĩ Nhật và chuyên gia, Tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion); Kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát chuyên sâu (cho gia đình và doanh nghiệp); Bác sĩ riêng (cho cá nhân và doanh nghiệp); Hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

Khi có nhu cầu tham vấn ý kiến y tế thứ hai từ các chuyên gia y khoa Nhật Bản, các kết quả trong quá trình thăm khám sẽ được gửi trực tiếp sang Nhật Bản để thực hiện quá trình tham vấn, đồng thời thảo luận trực tiếp cùng đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam để đưa ra kết luận.

Với mạng lưới 34 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center hỗ trợ khách hàng thăm khám và điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần đến Nhật Bản để chăm sóc y tế

Đặc biệt, nhân dịp khai trương, T-Matsuoka Medical Center giới thiệu dịch vụ tầm soát ung thư theo tiêu chuẩn Nhật Bản để có thể hỗ trợ các bệnh nhân phát hiện sớm ung thư, đưa ra phương án điều trị kịp thời, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button