Chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ mang thai bớt mệt mỏi vì ốm nghén

Sự kiện “Hết nghén! Mẹ ăn ngon, con đủ chất” được tổ chức vừa qua tại Bệnh viện Quốc tế Dolife nhằm chia sẽ những giải pháp cứu cánh cho phụ nữ mang thai ốm nghén, giúp mẹ bầu có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ mang thai bớt mệt mỏi vì ốm nghén
Các bác sĩ, chuyên gia tại sự kiện

Tại sự kiện, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện quốc tế Dolife, Nguyên trưởng khoa Phụ sản II của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chia sẻ những thông tin hữu ích đối với các bà bầu.

Theo bác sĩ Thuấn, 90% phụ nữ có thai sẽ có cảm giác buồn nôn hoặc nôn trong những tháng đầu của thai kỳ, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc khi ngửi thấy mùi thức ăn. Đó là tình trạng nghén ở phụ nữ có thai.

Nghén nặng buồn nôn khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người nôn nao, khó chịu. Cảm giác này sẽ giảm dần từ sau tuần 12 của thai kỳ. Rất ít trường hợp phụ nữ có thai bị nghén ở những tháng tiếp theo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây buồn nôn và nôn ở phụ nữ có thai, liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố. Nôn và buồn nôn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nhưng nếu tình trạng nghén nặng buồn nôn diễn ra thường xuyên, trong một thời gian dài có thể khiến thai phụ chán ăn, sụt cân, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con, hạn chế khả năng làm việc, sinh hoạt hàng ngày của thai phụ.

Chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ mang thai bớt mệt mỏi vì ốm nghén
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Thuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện quốc tế Dolife

Cũng theo bác sĩ Thuấn, thai nghén có nguy cơ cao là tình trạng thai nghén gây bất lợi cho mẹ và thai. Nhận định và xử trí sớm các yếu tố nguy cơ của thai kỳ sẽ cải thiện được những tai biến ảnh hưởng về sau.

Thai nghén nguy cơ cao nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây hậu quả cho cả mẹ và thai. Hậu quả đối với mẹ: Tiền sản giật, sản giật; Rau bong non; Vỡ tử cung: Nhiễm trùng; Tử vong… Hậu quả đối với con: Sảy thai; thai lưu; thai chậm phát triển trong tử cung; thai dị dạng; đẻ non; tử vong sau sinh…

Chính vì vậy, trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu cần hết sức lưu ý và theo dõi những biểu hiện thai kỳ. Nếu bất thường mẹ cần đi thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời. Điều mẹ bầu cần chú ý là chế độ dinh dưỡng.

Đánh giá được vai trò quan trọng về việc nâng cao sức khoẻ của mẹ trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi trong những giai đoạn đầu thai kỳ, công ty TNHH Thương Mại NTB Pharma New vừa cho ra mắt sản phẩm kẹo nghén PregCandy.

Với thành phần chính là chiết xuất gừng chuẩn hoá Gingerol 5%, cùng với vitamin B6, Mg gluconat, kết hợp với chiết suất trần bì và đường Isomalt, kẹo nghén PregCandy làm giảm tình trạng nôn, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi ở các mẹ bầu một cách nhanh chóng, hiệu quả. PregCandy đồng thời sẽ cải thiện tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng, giúp mẹ và bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ mang thai bớt mệt mỏi vì ốm nghén
Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Marketing Dược phẩm NTB

Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Marketing Dược phẩm NTB: “Kẹo nghén là một sản phẩm tôi đã ấp ủ từ rất lâu và Công ty NTB đã biến ý tưởng đó thành hiện thực. Tôi hy vọng, sản phẩm này sẽ mang lại cho người phụ nữ Việt Nam sự an tâm, giảm bớt áp lực trong quá trình thai nghén. Nhờ đó, các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh”.

Tham gia sự kiện, hotmom – siêu mẫu Bùi Thảo Phương chia sẻ: “Giống như nhiều mẹ bầu, bên cạnh niềm hạnh phúc khi mang thai là sự mệt mỏi khi ốm nghén. Ngày trước, khi mang thai, mình không ăn được gì, nhìn thấy cái gì cũng sợ, ngửi mùi thức ăn là buồn nôn. Trong một bữa cơm, vẫn là những món ăn ấy và cả nhà thấy rất ngon miệng còn mình thì buồn nôn, khó chịu. Quá trình nghén làm ảnh hưởng đến mình và con.

Hiện nay, thật may mắn khi có nhiều sản phẩm hỗ trợ người mẹ đang mang thai giảm bớt sự mệt mỏi và lo lắng do ốm nghén, trong đó có kẹo PregCandy, các mẹ rất nên tham khảo sử dụng để mẹ khỏe thì con cũng khỏe”.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button