Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 – Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết

Tối ngày 30/07/2022, BSC – Câu lạc bộ Kỹ năng kinh doanh Học viện Tài chính đã tổ chức thành công vòng Bán kết Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2022, với sự tham gia tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất: METASEC, WeShare, MEDITAP, D-FIRE, Talent Hub, TueSday, STYLIX, GOVI, VIRENTO và AWESOME KNIGHTS.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022 tại Học viện Tài Chính

Đêm Bán kết Cuộc thi rất hân hạnh có sự góp mặt của Hội đồng Ban giám khảo gồm Anh Nguyễn Hoàng Dương – Trưởng ban đối ngoại khối doanh nghiệp Quỹ đầu tư BestB Capital; Chị Nguyễn Hồng Trang – Tổng giám đốc, CEO Công ty CP đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE; Chị Nguyễn Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu; về phía Ban tổ chức có Anh Phùng Tuấn Khôi – Chủ nhiệm CLB – Trưởng BTC; Anh Phạm Trung Nghĩa, Chị Phạm Thị Trang và Chị Lê Diễm Quỳnh – Phó Chủ nhiệm CLB – Phó Trưởng BTC; cùng toàn thể khách mời, các thành viên của CLB và sự có mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
Hội đồng Ban giám khảo tại đêm Bán kết

Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ được tổ chức với mong muốn phát huy tính sáng tạo và khơi dậy niềm đam mê kinh doanh cho mỗi bạn sinh viên, là bệ phóng giúp các bạn hiện thực hóa những ước mơ khởi nghiệp còn dang dở trên giấy và tạo cơ hội cho các bạn đến gần hơn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tại mùa thứ 6 này, đã có rất nhiều đề án được gửi về cho cuộc thi, mỗi đề án của các bạn đều mang đến những giá trị hữu ích, thực tiễn cho cộng đồng. BTC cũng đã chọn ra 10 đội thi với 10 bản đề án xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại Chặng 2 của cuộc thi.

Sau 3 buổi training ở những lĩnh vực khác nhau, 10 đội thi sẽ sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được để hoàn thiện bản đề án của mình. Ở đêm Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022, 10 đội thi sẽ lần lượt thuyết trình đề án theo thứ tự nộp bản tổng quan đề án; mỗi đội có 7 phút để thuyết trình về đội thi và đề án, sản phẩm của mình; BGK nhận xét và đội thi sẽ trả lời các câu hỏi được đặt ra từ Hội đồng BGK trong thời gian tối đa 8 phút.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
Đại diện đội thi thuyết trình đề án của đội mình

Talent Hub với đề án Talent Hub – Nền tảng tuyển dụng 4.0 kết nối cộng đồng nhân tài hàng đầu Việt Nam. Bắt nguồn từ bài toán thực tế: nhu cầu về nhân sự mảng công nghệ số luôn ở mức cao và có xu hướng tăng nhanh chóng, nếu không lấp dần những khoảng trống nhân sự cho các ngành chuyển đổi số, tốc độ tăng trưởng Việt Nam tại lĩnh vực này sẽ bị chậm lại so với xu hướng chung trên thế giới. Chính vì vậy, để tìm ra lời giải cho bài toán khó này, Talent Hub ra đời.

WeShare với đề án WeShare – Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online, Weshare ra đời với khao khát giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, bằng cách hỗ trợ các tổ chức gây quỹ lâu dài và bền vững về mặt kinh phí. Chỉ với một bước đơn giản thông qua WeShare, một phần từ các đơn hàng mua sắm trực tuyến từ những sàn thương mại, trang mua sắm điện tử sẽ được trích ra và quyên góp cho tổ chức xã hội mà bạn muốn mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
Đội thi WeShare thuyết trình đề án của đội mình

STYLIX với đề án STYLIX – Số hóa thời trang, cho ra đời phòng thử đồ online với mong muốn tìm ra một lối đi, một giải pháp hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất dành cho cả người bán lẫn khách hàng. Qua đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định mua sắm một cách nhanh chóng, có cái nhìn khách quan và chính xác về sản phẩm, giúp giảm tỷ lệ trả hàng cho các cửa hàng thời trang, tăng doanh số và lợi nhuận.

TueSday với đề án Phần mềm chuẩn hóa quy trình làm việc và phân tích dữ liệu nền tảng TueSday, đảm bảo quy trình vận hành quy củ và chỉn chu nhất cho doanh nghiệp, tối ưu hóa thời gian làm việc, giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu suất công việc, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dùng với rất nhiều các tính năng nổi bật.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
TueSday với đề án Phần mềm chuẩn hóa quy trình làm việc và phân tích dữ liệu nền tảng TueSday

MEDITAP với đề án MediTap – Ứng dụng quản lý phòng khám toàn diện, là ứng dụng quản lý phòng khám toàn diện thông qua ứng dụng điện thoại và máy tính nhằm hỗ trợ các phòng khám số hóa tất cả các khía cạnh trong hoạt động quản lí kinh doanh và kết nối bệnh nhân với các phòng khám vừa và nhỏ, đồng thời duy trì và thắt chặt mối quan hệ giữa bác sĩ tư nhân và bệnh nhân.

GOVI với đề án MAPMA – Nền tảng cung cấp thực phẩm tiện lợi, đề án này ra đời với mong muốn có thể mang thực phẩm sạch tới gần hơn với mọi người. Bởi “Ăn không chỉ để no, mà còn để lo cho sức khỏe”, giải quyết những khó khăn của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm những điểm bán thực phẩm (nông, thủy, hải sản và đặc sản) đảm bảo, uy tín.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
BGK nhận xét và đặt câu hỏi cho các đội thi

METASEC với đề án eCert – Electronic Certification, cung cấp giải pháp số hóa chứng nhận thông qua eCert dựa trên công nghệ blockchain nhằm đảm bảo tính độc quyền và không thể bị xóa bỏ, chỉnh sửa chứng chỉ nhằm khắc phục những vấn đề nhức nhối, tinh vi và cải thiện những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải để mang đến những giá trị cho cuộc sống.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
Đại diện METASEC trả lời câu hỏi do BGK đặt ra

WeCare với đề án WeCare – Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm lý trên nền tảng di động, WeCare ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tinh thần cho khách hàng, xoa dịu tâm trạng, giảm stress, giúp khách hàng có một đời sống tinh thần lành mạnh và tốt đẹp hơn.

VIRENTO với đề án VIRENTO – Nền tảng kết nối người đi thuê và cho thuê đồ trực tuyến, là một dự án tiềm năng mang tính cộng đồng cao, thể hiện sự trách nhiệm của thế hệ trẻ với vấn đề cấp bách của việc sử dụng lãng phí tài nguyên, hay cụ thể hơn là sử dụng sản phẩm một cách kém hiệu quả, có thể dẫn đến nhiều vấn đề môi trường, cạn kiệt tài nguyên.

10 đội thi – 10 bản đề án – 10 màu sắc riêng biệt đều đã thể hiện rất tốt phần trình bày của đội mình. Kết thúc quá trình tranh tài, 4 cái tên xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện và nắm chắc trong tay tấm vé bước vào đêm Chung kết đó là: TueSday, WeShare, VIRENTO và METASEC.

Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2022 - Top 4 Đội thi ghi danh vào Chung kết
TOP 4 đội thi ghi danh mình vào Chung kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022

Đêm Chung kết Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2022 – chặng đường cuối cùng trên một hành trình dài sẽ diễn ra vào ngày 05/08/2022 tới đây tại Học viện Tài Chính. Hãy cùng theo dõi Fanpage Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ, nhanh tay điền đơn đăng ký tham dự Chung kết để được chứng kiến một sân khấu đang nóng hơn bao giờ hết nhé!

 

 

Quang Minh

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button