Vietjet Air: Vinh dự nhận chứng nhận quốc tế 7 sao về phòng chống dịch COVID-19

TGAO – Mới đây, Hãng hàng không Vietjet vinh dự được AirlineRatings trao tặng chứng nhận quốc tế cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Được biết, AirlineRatings là đơn vị uy tín chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không. Đây cũng là chuyên trang đầu tiên chấm điểm các hãng hàng không trên thế giới về thực hiện phòng chống COVID-19. 

Chứng nhận quốc tế cao nhất về phòng chống COVID-19.

Theo đó, AirlineRatings dựa trên tiêu chí việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của các hãng hàng không, điển hình: công bố thông tin và hướng dẫn phòng chống dịch trên website, khử trùng tàu bay mỗi ngày, trang bị bảo hộ, trang thiết bị phòng dịch cho tổ bay và nhân viên. 

Bên cạnh đó, bộ tiêu chí của AirlineRatings cũng tập trung vào việc hạn chế tiếp xúc trên tàu bay như: áp dụng giải pháp không chạm, giãn cách và điều chỉnh phục vụ suất ăn.

Chia sẻ về điều này, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng cho hay, Vietjet hiện có trang bị hệ thống lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) có thể lọc tới 99,7% bụi, vi khuẩn và virus.

Đồng thời, các nhân viên của hãng luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vì vậy Vietjet đã vận chuyển an toàn tuyệt đối hàng triệu hành khách trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, không một nhân viên nào của hãng bị nhiễm COVID-19.

Theo dự kiến của Vietjet Air chuẩn bị tiêm vắc xin cho toàn bộ nhân viên của hãng. Bên cạnh việc trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ, trang thiết bị chống dịch cho nhân viên tuyến đầu như phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất, kỹ thuật, sân bay…Qua đó, Vietjet cũng nhanh chóng hoàn thành lắp đặt các tấm chắn, bố trí nước sát khuẩn tại tất cả quầy của hãng ở các sân bay và tiến hành phun khử khuẩn tàu bay hằng ngày.

Trắc Long – Thiện Tài

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.