Thừa Thiên Huế: Có 25 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh

TGAO – Mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh Thùa Thiên Huế cho biết, giai đoạn từ 2019 – 2020, địaphương này có 34 chủ thể đăng ký tham gia Chương trình với 36 sản phẩm. Trong đó, có 25 sản phẩm là thực phẩm, 4 sản phẩm đồ uống, 2 sản phẩm thảo dược, 4 sản phẩm thủ công mỹ nghệ trang trí, 1 sản phẩm may mặc. 

Sản phẩm rổ rá của HTX mây tre đan Bao La là sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Theo đó, chủ thể tham gia Chương trình, có 21 chủ thể là hợp tác xã, tổ hợp tác; 2 chủ thể là doanh nghiệp; 11 chủ thể là hộ đăng ký kinh doanh. 100% các chủ thể được củng cố, kiện toàn khi tham gia Chương trình OCOP.

Đồng thời, Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 25 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 6 sản phẩm 4 sao và 19 sản phẩm 3 sao. Qua đó, các sản phẩm OCOP 4 sao, cụ thể: Bộ sản phẩm đèn trang trí, rổ, rá của HTX Mây tre đan Bao La; Trà rau má Quảng Thọ của HTX nông nghiệp Quảng Thọ II; Khăn choàng dèng Nhâm của HTX Thổ cẩm xã Nhâm; Gạo hữu cơ An Lỗ của HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp An Lỗ; Chuối già lùn A Lưới của HTX SX và KD nông sản an toàn.

Trong giai đoạn 2021-2025, Chương trình OCOP sẽ tập trung phát triển kinh tế dựa trên những giá trị truyền thống, tri thức bản địa địa phương. Qua đó, phấn đấu ít nhất 100 sản phẩm được hoàn thiện, nâng cấp, tiêu chuẩn hóa theo tiêu chí sản phẩm OCOP. 

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế còn tập trung phát triển từ 2 – 4 làng du lịch sinh thái cộng đồng, kết hợp bảo tồn các giá trị văn hóa tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch tham gia Chương trình OCOP; 100% sản phẩm được nâng cấp, tiêu chuẩn hóa tham gia Chu trình OCOP và tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại cấp huyện, tỉnh…

Thành Ánh – Quang Huy

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.