SHB Đà Nẵng giành chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội

TGAO – Chiều ngày 02/04/2021 trên sân vận động Hòa Xuân Đà Nẵng, diễn ra trận cầu đinh giữa chủ nhà SHB Đà Nẵng và Hà Nội.

Nếu hiệp một là sự áp đảo của chủ nhà SHB Đà Nẵng thì hiệp hai là sự chiếm lĩnh thế trận của đội khách Hà Nội.

Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn khi SHB Đà Nẵng chuyển hóa được ưu thế cầm bóng để có được bàn thắng. Trong khi đó, một trong những nguyên nhân quan trọng Hà Nội không có được bàn thắng là chơi quá bạo lực. Nếu trọng tài không nương tay thì Việt Anh và Văn Quyết xứng đáng nhận thẻ đỏ vì lỗi vào bóng bạo lực với Kebe và Rafaelson. Phút 20, Rafaelson thực hiện đường chuyền rất đẹp cho đội trưởng Anh Tuấn thoát xuống đối diện với thủ môn Tấn Trường và ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Ngay cả khi chủ nhà chọn cách nhường thế trận cho Hà Nội để chơi phản công cũng đủ khiến khung thành đội khách nhiều lần chao đảo.

Đáng chú ý là tình huống ở phút 71, Thanh Hải bứt tốc phản công và đường căng bóng của anh chạm người Văn Kiên bay vào lưới ấn định tỷ số 2-0. Đây là chiến thắng đầu tiên của SHB Đà Nẵng trước Hà Nội sau 12 trận đấu kể từ năm 2014 tới nay, với chiến thắng này Đà Nẵng tạm thời xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng sau Hoàng Anh Gia Lai.

Đội hình xuất phát: 

SHB Đà Nẵng: Nguyễn Tuấn Mạnh (thủ môn); Nguyễn Công Nhật, Bùi Tiến Dụng, Janclesio, Trần Đình Hoàng; Phan Văn Long (Đức Chinh 46′), Nguyễn Thanh Hải, Võ Ngọc Toàn, Đặng Anh Tuấn, Ibou Kebe, Rafaelson.

Hà Nội FC: Bùi Tấn Trường (thủ môn), Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Trần Văn Kiên, Moses, Ngân Văn Đại, Đậu Văn Toàn, Văn Quyết, Phạm Đức Huy (Quang Hải 46′), Nguyễn Thành Chung

Phan Thanh Việt

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.