Quảng Trị: Tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hãy yêu nhau đi”.

TGAO – Kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn và hướng đến Lễ hội vì hòa bình tại tỉnh Quảng Trị. Dự kiến vào lúc 20h10’ ngày 17/4/2021 tới đây, gia đình và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” tại Công viên Fidel- Tp Đông Hà. Đài PT-TH Quảng Trị truyền hình trực tiếp chương trình này.         

Trịnh Công Sơn – một nhạc sĩ tài hoa với những ca khúc đầy triết lý nhưng vô cùng dung dị, chứa chan tình yêu về con người, về cuộc đời. 40 năm cầm bút sáng tác, cuộn gói tất cả trong tâm hồn nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và trong gia tài đồ sộ hơn 600 ca khúc của ông là tình yêu tha thiết dành cho quê hương đất nước, cho đồng bào mình… Có một ca sỹ nổi tiếng đã nói rằng: “Trịnh Công Sơn dặn khi ra đường thấy ai vẫy tay với mình thì hãy vẫy tay lại, hãy dành lòng tốt cho cuộc đời bởi không biết ngày sau có còn gặp nhau không. Đời sống nỗi buồn nhiều hơn và âm nhạc của anh cũng có điều đó nhưng nó lại luôn hướng tới niềm vui, những điều đẹp đẽ. Lúc nào anh cũng cổ vũ mọi người hãy yêu nhau đi”… 

Ngày 1 tháng 4 năm 2021, tròn 20 năm ngày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, khắp nơi trên mọi miền đất nước cũng như nước ngoài sẽ tổ chức nhiều chương trình tưởng niệm nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Riêng gia đình Trịnh Công Sơn sẽ tổ chức nhiều chương trình cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Huế và Hải Phòng cho hàng vạn khán giả vào cửa miễn phí với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

Tại tỉnh Quảng Trị, được sự cho phép, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị song hành cùng gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hãy yêu nhau đi”. Chương trình còn hướng đến mục tiêu nhằm góp phần tổ chức Lễ hội vì hòa bình tại tỉnh Quảng Trị theo chủ trương của Chính phủ; xây dựng Quảng Trị – một mảnh đất nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh trở thành một biểu tượng khát vọng hòa bình mang tầm quốc gia và quốc tế.

Nội dung chương trình nghệ thuật “Hãy yêu nhau đi” tại Quảng Trị  sẽ có một số điểm nhấn như sau:

Phong cách hàn lâm được hòa âm tinh tế nhất, với những nhạc cụ dân tộc Việt trên nền nhạc phương Tây.

Chương trình sẽ tập trung làm nổi bật thông điệp về hòa bình, tình yêu con người, tình cảm lứa đôi, tấm lòng nhân ái, vị tha, tình cảm với mảnh đất Quảng Trị… trong các sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Những đột phá mới trong cách thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn theo phong cách Rap hiện đại, mới mẻ.

Được biết, chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Tấn Sơn, Hà Lê, Hoàng Trang, Nguyễn Đông, Như Hải Yến, Trà Giang, Saxophonists Trần Mạnh Tuấn, An Trần, Thái Sơn, nhà thơ Nguyễn Duy, ca sỹ người Mỹ Kyo York…Âm thanh, ánh sáng và Ban nhạc thực hiện chương trình này đều của các đơn vị chuyên nghiệp ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn bộ giấy mời sẽ được phát một tuần trước khi đêm nhạc bắt đầu. Tin rằng “Hãy yêu nhau đi” – là Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và hướng đến Lễ hội vì hòa bình tại tỉnh Quảng Trị hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả những ai yêu mến âm nhạc Trịnh Công Sơn.

                                                                                    Hoàng An

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.