Những “giọt máu đào” của các CBCS CSGT Đội Nam Sài Gòn trong mùa dịch Covid – 19

(TGAO) – Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 74 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát giao thông (21/02/1946 – 21/02/2020), hưởng ứng Chương trình quốc gia hiến máu nhân đạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân phục vụ của Công an TP.HCM nói chung và CBCS CSGT đội Nam Sài Gòn nói riêng đã tham gia “Hiến máu tình nguyện” cứu người không chỉ thể hiện phẩm chất đạo đức, tấm lòng cao đẹp của con người Việt Nam mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Cụ thể, sáng ngày 19/4/2020, tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhận được thông tin từ Đoàn – Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. HCM đã kêu gọi hỗ trợ cứu người. Theo đó, 3 CBCS CSGT gồmPhan Thành Nghĩa, Đoàn Thanh Sang, Nguyễn Thành Vinh đang công tác tại đội CSGT Nam Sài Gònthuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu giúp đỡ anh Đặng Hữu Thành (ngụ Mỹ Tho, Tiền Giang) bị huyết khối tĩnh mạch, tắt mạch mạc treo, hoại tử ruột non phải mổ cắt bỏ ruột non, hiện đang bị thiếu máu trầm trọng sau ca mổ. Đồng thời, do nằm điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy hơn 10 ngày qua nên gia đình không còn đủ tiền để truyền máu từ bệnh viện. Trong khi đó, vợ anh cũng phải tự hiến máu cứu chồng nhưng cũng không đủ. Với nhu cầu máu thực tế cho bệnh nhân Đặng Hữu Thành các chiến sĩ đã hiến tặng mỗi người 350cc máu.

Song song đó, do tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện ngày càng cao, trong những năm qua, cùng với các đoàn viên, thanh niên trong Công an TP.HCM nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM nói riêng luôn phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiệt tình tham gia, tuyên truyền, vận động tới tất cả cán bộ đoàn viên trong cơ quan, đơn vị, người thân và nhân dân nơi cư trú cùng hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay, góp sức vì cộng đồng.

Qua đó, Bên cạnh nghĩa cử đẹp của 3 CBCS CSGT Đội Nam Sài Gòn sau khi hiến máu xong. Cùng với đó, còn trao những phần quà cho các gia đình và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện. Được biết, trước đó Đội CSGT Nam Sài Gòn đã phối hợp với huyện đoàn huyện Nhà Bè đã thăm hỏi và tặng quà cho những người già khó khăn, bán vé số, thất nghiệp trong khi dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Chia sẻ về điều này, anh Phan Thành Nghĩa, CB CSGT Đội Nam Sài Gòn cho biết: “Là Bí thư chi đoàn – Đội CSGT Nam Sài Gòn, em luôn vận động anh em thường xuyên tham gia hiến máu, trong đội luôn có nhiều anh em sẵn sàng hiến máu khi có dịp” với tôn chỉ “Giọt máu cho đi, mạng người ở lại”.

Tin rằng, với phong trào hiến máu nhân đạo không chỉ phát triển mạnh và lan tỏa, nhân rộng ở nhiều Công an tỉnh, thành phố và các trường học trong lực lượng Công an trên cả nước. Đặc biệt, với tấm lòng nhân ái, sẻ chia dòng máu quý giá để cứu người bệnh đã viết lên bức tranh đẹp về hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân của Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM nói chung và CBCS Đội Nam Sài Gòn nói riêng.

Đinh Dương

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.