Chốt trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid – 19 cầu Phú Cường: Vẫn miệt mài với công tác được giao

(TGAO) – Vừa qua, UBND TP.HCM đã gửi văn bản gửi đến các Sở, ban, ngành Thành phố và UBND 24 quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện Quyết định số 1158/QĐ-BCĐ ngày 03/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố. Theo đó, UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tiếp tục thực hiện Quyết định số 1158/QĐ-BCĐ ngày 03/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch Covid-19. Theo ghi nhận của Pv Tạp chí điện tử Thế Giới Ảnh, tại điểm chốt trạm cầu Phú Cường, hướng từ Bình Dương về TP. HCM, các lực lượng liên ngành tại đây vẫn đang nghiêm túc miệt mài phối hợp làm tốt công tác của mình.

Đồng chí Lê Văn Hải – Quyền Đội trưởng Đội CSGT An Sương trực tiếp xuống đường phân luồng giao thông và ra tín hiệu dừng đỗ các phương tiện để khai báo y tế, đo thân nhiệt

Cụ thể, sáng 22/4/2020, tại điểm chốt, kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 ở cầu Phú Cường, hướng từ TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương đi Củ Chi – TP. HCM, Tổ liên ngành của TP. HCM gồm các lực lượng như Đội CSGT An Sương, CSCĐ, Bộ tư lệnh thành phố, TTGT, Ban ATVSTP, QLTT, Công an huyện, Công an xã… làm việc liên tục không nghỉ ngơi. Lực lượng chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt từng xe một khi vào TP. HCM từ hướng tỉnh Bình Dương.

Các lực lượng liên ngành tại điểm chốt trạm này luôn phối hợp nhịp nhàng với nhau để làm tốt công tác được giao

Theo quan sát của Pv, mặc dù chỉ mới 08 giờ sáng, nhưng thời tiết khá nóng, lực lượng chức năng phải đứng dưới trời nắng để điều tiết giao thông và ra hiệu yêu cầu các phương tiện dừng xe kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Ngay từ cầu Phú Cường, băng rôn với thông tin triển khai lập chốt nhằm phòng, chống dịch Covid-19 được công bố cụ thể để người dân dễ quan sát thấy, chuẩn bị giảm tốc độ dừng xe  nếu có tín hiệu của lực lượng CSGT. Đây là một trong những tuyến cửa ngõ kết nối Bình Dương vào TP.HCM, nên lượng phương tiện lưu thông rất đông. Các đồng chí trong lực lượng kiểm tra luôn làm việc liên tục. Thay phiên nhau làm việc vừa phải đảm bảo không sót lọt xe, vừa điều tiết tránh ùn tắc giao thông.

Đo thân nhiệt người đi đường

Đồng chí Lê Văn Hải – Quyền Đội trưởng Đội CSGT An Sương – đơn vị được phân công chốt trạm phòng chống dịch tại địa điểm này cho biết: “Đội kiểm tra liên ngành đã được bố trí địa điểm, quân số, thuốc khử trùng, đồ bảo hộ, các thiết bị y tế … để ra quân chốt trạm phòng chống dịch Covid -19 từ khi có quyết định đến nay. Lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT An Sương có nhiệm vụ tiến hành phân luồng giao thông, ra tín hiệu dừng phương tiện để dễ dàng kiểm tra y tế đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe. Trung bình mỗi ngày, lực lượng kiểm soát trên 1.000 phương tiện để đo thân nhiệt và cho khai báo y tế gần 2.000 người. Theo quan sát của tôi, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn và vui vẻ hợp tác với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ”.

Người dân vui vẻ hợp tác với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ

Được biết, lực lượng Đội CSGT An Sương luôn bố trí CBCS tại điểm chốt trạm này, mỗi ngày phân chia 4 ca, mỗi ca 2 đồng chí đảm bảo túc trực 24/24 để phối hợp làm tốt nhiệm vụ đuợc giao. Chia sẻ thêm với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Hải cho biết: “ Các lực lượng tại đây đang hết sức mình miệt mài với nhiệm vụ, chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở lại bình thường, người dân có thể làm việc trở lại, nhất là những người dân phải vất vả mưu sinh hàng ngày, không còn khó khăn như thời gian vừa qua”.

Với tình hình hiện tại cho thấy, chúng ta đã làm rất tốt công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19. Hi vọng rằng, trong thời gian ngắn tới, tình hình sẽ có tiến triển tốt, dịch bệnh qua đi.

Nhóm PVMĐ

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.